Kế hoạch phát triển một mẫu xe limousine riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin từ lâu đã không còn là bí mật. Trước đó, hãng ZIL của Nga đã từng cố gắng gây ấn tượng với Tổng thống bằng mẫu xe limousine mới có tên ZIL-4112P nhưng thất bại. Do đó, quá trình phát triển xe limousine dành riêng cho Tổng thống Putin vẫn tiếp tục được tiến hành thông qua dự án có tên Motorcade.

Mục tiêu đặt ra của dự án Motorcade là hoàn thành chiếc xe limousine dành cho Tổng thống Putin vào năm 2017. Bên cạnh limousine, còn có một chiếc SUV và minibus chuyên dụng dành cho đội hộ tống Tổng thống Nga. Toàn bộ những chiếc xe đều được phát triển trên cơ sở gầm bệ dạng mô-đun với động cơ nằm dọc và hệ dẫn động 4 bánh.

Hợp đồng chế tạo động cơ cho xe limousine của Tổng thống Nga đã được Motorcade giao cho hãng Porsche Engineering Group (PEG). Trên thực tế, đây là một nhãn con con của hãng Porsche AG. Động cơ đầu tiên mà PEG chế tạo là loại V12, tăng áp với dung tích xi-lanh từ 6.0 – 6,6 lít. Theo một số nguồn tin, động cơ mà PEG phát triển cho xe limousine của Tổng thống Nga có thể sản sinh công suất tối đa khoảng 800 mã lực.

Trong khi đó, những mẫu xe khác thuộc dự án Motorcade sẽ được trang bị động cơ V8, V6 và thậm chí cả loại 4 xi-lanh. Quá trình sản xuất động cơ sẽ được diễn ra tại nhà máy ZMZ ở Nga với các linh phụ kiện trong nước.

Trước đó, trang web của Nga có tên Wruum đã đăng một trong những bản thiết kế xe limousine dành cho Tổng thống Nga. Tuy nhiên, trong vài tháng tới, kiểu dáng chính thức của xe limousine dành riêng cho Tổng thống Putin mới được quyết định.

Về cơ bản, dự án Motorcade có sự tham gia của Học viện Nghiên cứu Khoa học Động cơ Xe hơi NAMI. Trong khi đó, PEG đóng vai trò tư vấn từ năm 2013.