Lexus sắp trình làng đối thủ mới của Mercedes-Benz S-Class

Hình ảnh úp mở do hãng Lexus tung ra.

Mới đây, hãng Lexus đã tung ra hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn mới có tên nội bộ LF-S II-FCV, hứa hẹn sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series. Theo kế hoạch, “mẫu xe concept hạng sang” mới của Lexus sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Tokyo 2015 diễn ra trong tuần này.

Nhiều người dự đoán, đây thực chất là hình ảnh xem trước của dòng Lexus LS thế hệ mới. Qua hình ảnh úp mở, có thể thấy Lexus LS hoàn toàn mới được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như đèn pha LED và lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát quen thuộc.


Hình ảnh phác họa Lexus LS mới.

Hình ảnh phác họa Lexus LS mới.

Tạp chí Best Car của Nhật Bản đã tung ra một số thông tin cơ bản liên quan đến mẫu xe đầu bảng LS mới của nhãn hiệu Lexus. Theo đó, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn mới của Lexus sẽ được trang bị hệ dẫn động bằng pin nhiên liệu tại một số thị trường nhất định. Ngoài ra, Lexus LS hoàn toàn mới còn đi kèm hệ dẫn động hybrid xăng-điện với động cơ V6, dung tích 3,5 lít có công suất tối đa khoảng 440 mã lực.

Trước đó, Toyota và Lexus đã công bố sẽ cung cấp xe cho Thế vận hội Olympics 2020. Ít nhất một nửa trong số đó sẽ được trang bị hệ dẫn động bằng pin nhiên liệu hyđrô. Tuy nhiên, không giống Toyota Mirai, Lexus LS FCV sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Hiện chưa rõ Lexus có công bố thông tin này trong triển lãm Tokyo 2015 khai mạc vào ngày 28/10 sắp tới hay không.