Lexus LF-LC - Đối thủ mới của Mercedes-Benz C63 AMG Black Series

Cách đây không lâu, thương hiệu xe sang của Toyota là Lexus vừa chính thức lên tiếng xác nhận về việc đưa mẫu xe LF-LC vào sản xuất vào năm 2016.

Được định vị xếp trên mẫu RC và trở thành mẫu xe cao cấp nhất, phiên bản sản xuất của LF-LC sẽ giữ lại ít nhất 90% thiết kế của mẫu concept. Điều này do đích thân phó chủ tịch Alain Uyttenhoven của Lexus châu Âu xác nhận.

Lexus LF-LC được thương hiệu xe hạng sang của Toyota bật đèn xanh từ tháng ba năm ngoái, kể từ đó hãng này khá kín tiếng về mẫu LF-LC, thông tin về mẫu coupe 4 chỗ này khá hạn chế. Các thông tin về xe xuất hiện chủ yếu qua tin đồn, gần đây một số tin đồn cho rằng Lexus LF-LC sẽ được phát triển chủ yếu dựa trên người anh em LS sedan, trong đó đáng chú ý là cấu trúc truyền động bánh sau rút gọn.

Về sức mạnh, tin đồn trên cũng chỉ ra rằng Lexus LF-LC sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 600 mã lực. Bên cạnh đó Lexus cũng sẽ giới thiệu một phiên bản hybrid LF-LC/SC H trang bị động cơ V8 và một phiên bản máy xăng V8 nạp khí thông thường với công suất 450 mã lực.

Về phần mẫu Lexus RC F, Motortrend cho biết mẫu xe này cũng sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 600 mã lực nói trên, đồng thời khi ra mắt xe sẽ có tên đầy đủ là Lexũ RC FS, với hậu tố "FS" để chỉ xe được hiệu chỉnh bởi thương hiệu xe hiệu suất cao của hãng. Cũng giống như Mercedes-Benz có AMG, BMW có M Performance và RS của Audi.

Mẫu coupe 4 chỗ Lexus LF-LC là một phần trong kế hoạch phát triển và ra mắt mỗi năm một mẫu xe mới của Lexus từ nay cho đến năm 2020. Trong năm nay, mẫu xe mới dự kiến được ra mắt là mẫu compact crossover Lexus NX, năm 2015 sẽ là mẫu RC, Lexus LF-LC sẽ là nhân vật chính của năm 2016.

Một số hình ảnh của Lexus LF-LC: