Trong triển lãm Los Angeles 2014 diễn ra những ngày vừa qua, hãng Lexus đã chính thức trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên LF-C2. Theo một số tin đồn, Lexus LF-C2 chính là hình ảnh xem trước của mẫu xe mui trần RC Convertible mới. Nếu đúng như vậy, Lexus RC Convertible sẽ được giới thiệu vào năm 2016 hoặc 2017 đồng thời trở thành đối thủ của BMW 4-Series Convertible và Mercedes-Benz C-Class Cabriolet.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng Lexus lại không mấy mặn mà với dòng xe mui trần. Thay vào đó, hãng Lexus cần một mẫu SUV 3 hàng ghế mới hơn. Một nguồn tin nội bộ cho biết, hãng Lexus sẽ không phát triển phiên bản sản xuất của LF-C2. Hãng xe sang đến từ Nhật Bản đang sử dụng cơ sở gầm bệ của dòng LS thế hệ tiếp theo để phát triển một mẫu SUV mới nhằm cạnh tranh với Mercedes-Benz GL-Class.

Hãng Lexus sẽ phát triển mẫu SUV 3 hàng ghế mới để thay thế GX thế hệ cũ.

Hãng Lexus sẽ phát triển mẫu SUV 3 hàng ghế mới để thay thế GX thế hệ cũ.

Dự kiến, mẫu SUV hạng sang Lexus GX được phát triển dựa trên Toyota Land Cruiser sẽ bị ngừng sản xuất vào năm 2018. Đây có thể sẽ là thời điểm có mặt trên thị trường của mẫu SUV 3 hàng ghế mới nhà Lexus để thay thế GX thế hệ cũ.

Với cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau, mẫu SUV 3 hàng ghế mới của Lexus sẽ giống với các đối thủ Đức hơn. Từ đó, hãng Lexus có thể dễ dàng lôi kéo những khách hàng tiềm năng của Mercedes-Benz, Audi hay BMW về phía mình hơn.

Theo MotorTrend, kế hoạch tập trung sản xuất xe SUV 3 hàng ghế mới của hãng Lexus không nhận được sự đồng thuận từ toàn bộ ban lãnh đạo. “Một số thành viên trong ban giám đốc Lexus cảm thấy tức giận với quyết định này”, nguồn tin nội bộ cho biết.

Một phần nguyên nhân dẫn đến sự bất đồng trong ban lãnh đạo Lexus xuất phát từ việc RC ngay ban đầu đã được thiết kế với hai kiểu dáng coupe và mui trần. Đây là lý do vì sao Lexus RC nặng hơn đối thủ trực tiếp BMW 4-Series. Lexus RC được trang bị phần giữa xe gia cố tương tự IS Convertible để tạo sự rắn chắc ngay cả khi không có mui.