Kể từ năm 1989 đến nay, Discovery đã mang về doanh số bán hàng tổng cộng hơn 1,1 triệu chiếc cho hãng Land Rover. Bên cạnh đó là 219 giải thưởng quốc tế các loại. Vì thế, Land Rover Discovery hoàn toàn xứng đáng được tổ chức sinh nhật "hoành tráng". Để kỷ niệm 25 năm ngày ra đời dòng xe Discovery, hãng Land Rover đã phát triển một phiên bản đặc biệt mới mang tên Class XXV Special Edition.

Thiết kế ngoại thất của Land Rover Discovery Class XXV Special Edition trông sang trọng hơn nhờ bộ la-zăng đặc biệt. Bộ la-zăng có tên XXV 20 được thiết kế với 5 chấu đúc chia đôi độc đáo. Bên cạnh đó là những phiên bản màu sơn mới dành cho Land Rover Discovery Class XXV Special Edition như xanh ngọc Aruba, xám Kaikoura Stone, đỏ Montalcino và trắng Yulong.

Không gian bên trong Land Rover Discovery Class XXV Special Edition cũng cao cấp không kém với chất liệu da sang trọng. Người mua có thể chọn da màu trắng ngà hoặc đen. Tiếp đến là vô-lăng ốp gỗ và bọc da để tạo thêm ấn tượng cho nội thất của xe.

Điểm đặc biệt nhất của Land Rover Discovery Class XXV Special Edition là công nghệ InControl Apps, cho phép người sử dụng kết nối điện thoại thông minh với hệ điều hành iOS và Android. InControl Apps cung cấp các dịch vụ như định vị vệ tinh GPS, chọn nhạc, radio Internet và vị trí xe.

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể truy cập vào danh sách liên lạc, lịch và âm nhạc trong chiếc điện thoại đã kết nối InControl Apps. Bên cạnh đó là nhiều ứng dụng khác mà InControl Apps cho phép người dùng truy cập.

Land Rover Discovery Class XXV Special Edition mới được trang bị 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng siêu nạp V6, dung tích 3.0 lít. Thứ hai là động cơ diesel TDV6, dung tích 3.0 lít. Cuối cùng là động cơ SDV6, sản sinh công suất tối đa 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp đi kèm lẫy gạt chuyển số trên vô-lăng.

Theo kế hoạch, hãng Land Rover sẽ bắt đầu chuyển những chiếc Discovery Class XXV Special Edition đến tay khách hàng vào tháng 9 năm nay. Tạm thời, giá bán của Land Rover Discovery Class XXV Special Edition vẫn chưa được công bố.