Lamborghini Veneno Roadster màu "độc" lộ diện

Vào hồi tháng 10 năm ngoái, thương hiệu siêu xe Lamborghini của Ý chính thức giới thiệu đến công chúng mẫu Veneno Roadster. Sự kiến ra mắt chính thức trên diễn ra sau 7 tháng kể từ khi mẫu xe này làm chấn động làng xe hơi thế giới tại triển lãm Geneva Motor Show 2013. Giờ đây, phiên bản thương mại đầu tiên của mẫu xe này đã bắt đầu lăn bánh xuất xưởng. Tuy nhiên chiếc xe được nhắc đến dưới đây là chiếc Veneno Roadster thứ hai, đồng thời là chiếc có vẻ ngoài ấn tượng nhất cho đến lúc này.

Mặc dù cả ba bản mẫu của chiếc Veneno đều có màu bạc tối, tuy nhiên nhiên chiếc Lamborhgini Veneno Roadster màu đen mờ dưới đây chứng tỏ rằng khách hàng có thể tự dọ chọn màu sắc ngoại thất cho siêu xe này. Bên cạnh màu sơn đen mờ, Chiếc Lamborghini Veneno Roadster nói trên còn có một số họa tiết màu xanh ở ngoại thất cũng như trong khoang lái. Tuy nhiên phải đợi một thời gian nữa thì hình ảnh chi tiết của xe mới được công bố.

Lamborghini cho biết hãng sẽ chỉ sản xuất tổng cộng 9 chiếc Veneno Roadster. So với phiên bản Coupe, bản Roadster sẽ đắt hơn với giá 4,4 triệu USD.

Với số tiền không hề nhỏ này, các đại gia có thể sở hữu một siêu xe phát triển lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador. Động cơ của xe cũng là động cơ V12 6.5 lít của Aventador. Khối động cơ này sản sinh công suất 750 mã lực khi được trang bị cho Veneno Roadster. Toàn bộ sức mạnh của động cơ được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số ISR. Xe có 5 chế độ hoạt động với hệ thống treo phong cách xe đua và các bộ giảm xóc đặt nằm ngang.

Ngoài ra, Lamborghini Veneno Roadster là một siêu xe rất hiện đại. Cấu trúc khung xe được làm từ sợi carbon gia cố polymer. Các chi tiết khác cũng được làm bằng chất liệu nói trên nhằm tạo cho xe độ chắc chắn cũng như giảm tối đa trọng lượng. Hơn nữa, siêu xe này còn đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn khác nhau nhờ các trang bị an toàn như hệ thống túi khí và hệ thống xử lý thích ứng ESP.