Lamborghini chính thức xác nhận động cơ của siêu SUV Urus

Lamborghini Urus là mẫu siêu SUV đã lần đầu tiên trình làng dưới dạng xe concept trong triển lãm Bắc Kinh 2013. Kể từ đó, đã có rất nhiều tin đồn thổi liên quan đến mẫu siêu SUV hoàn toàn mời nhà Lamborghini. Mãi đến nay, hãng Lamborghini mới xác nhận chính thức hệ dẫn động của siêu SUV Urus mới.

Trao đổi với phóng viên tạp chí Autocar, ông Stephan Winkelmann, CEO, cũng như Maurizio Reggiani, giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển, đã xác nhận Urus sẽ sử dụng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít thay vì V10 hay V12, hút khí tự nhiên tương tự Huracan hoặc Aventador. Ngoài ra, Lamborghini Urus là mẫu xe duy nhất thuộc tập đoàn Volkswagen sử dụng động cơ này.


Lamborghini Urus Concept trong triển lãm Bắc Kinh 2013.

Lamborghini Urus Concept trong triển lãm Bắc Kinh 2013.

Động cơ tăng áp hiện là xu hướng chung trong dòng SUV cỡ lớn. Do đó, chẳng có gì lạ khi Lamborghini Urus được trang bị động cơ tương tự. CEO hãng Lamborghini hứa hẹn Urus sẽ là mẫu SUV nhanh nhất thế giới khi có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ trang bị động cơ mạnh mẽ nhất cho Urus. Đây sẽ là mẫu SUV thể thao thực thụ”, ông Winkelmann phát biểu. “Urus sẽ cân bằng giữa gen của xe Lamborghini và khả năng off-road. Tuy nhiên, khả năng vận hành trên đường bộ vẫn là ưu tiên hàng đầu”.


Nội thất của Lamborghini Urus Concept.

Nội thất của Lamborghini Urus Concept.

Cũng theo ông Winkelmann, Lamborghini Urus phiên bản sản xuất sẽ sở hữu thiết kế tiến hóa và có không gian nội thát rộng rãi hơn so với xe concept. “Lamborghini Urus phiên bản sản xuất sẽ là sở hữu thiết kế hiện đại hơn xe concept”, ông Winkelmann tiết lộ.

Hiện hãng Lamborghini vẫn đang cân nhắc đến việc bổ sung phiên bản plug-in hybrid cho siêu SUV Urus. Dự đoán, Lamborghini Urus sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ tương tự Bentley Bentayga, Audi Q7 và Porsche Cayenne thế hệ mới.

Nhiều khả năng Lamborghini Urus phiên bản sản xuất sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 hoặc Geneva 2018.