Sau rất nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ, hãng Koenigsegg đã chính thức giới thiệu siêu xe mạnh và nhanh nhất thế giới Regera.Trong tiếng Thụy Điển, cái tên “Regera” có nghĩa là “triều đại”. Theo hãng Koenigsegg, đây là "cái tên thích hợp cho một cỗ máy chưa từng được tìm thấy trước đó, kết hợp giữa sức mạnh, tốc độ, hiệu suất và thiết kế sang trọng".

Nhãn hiệu đến từ Thụy Điển cho biết, Regera mới được tạo ra như "một mẫu xe megacar cao cấp với trọng lượng cực thấp". Siêu xe mới sử dụng hệ dẫn động hybrid mang tên Koenigsegg Direct Drive với động cơ V8, dung tích 5.0 lít có công suất tối đa 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Tổng công suất kết hợp của hệ dẫn động hybrid trên Koenigsegg Regera là hơn 1.500 mã lực.

Công nghệ mà hãng Koenigsegg sử dụng trên Regera sẽ thay thế hệ dẫn động truyền thống. Trong đó, sức mạnh động cơ được truyền trực tiếp đến cầu sau mà không cần hộp số. Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống.

Trong 3 mô-tơ điện trên Koenigsegg Regera, có 2 mô-tơ truyền động trực tiếp tới cầu sau và 1 mô-tơ gắn ở trục khuỷu, giúp tăng sức mạnh đồng thời kiêm luôn chức năng khởi động máy. Koenigsegg khẳng định đây là "hệ dẫn động cơ mạnh mẽ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi". Các mô-tơ điện được vận hành nhờ cụm pin có công suất 9,27 kWh và điện áp 620 V.

Koenigsegg Regera mới

Koenigsegg Regera mới

Hệ dẫn động trên Regera nặng hơn 88 kg so với máy xăng của Koenigsegg. Do đó, tổng trọng lượng của Koenigsegg Regera là 1.420 kg. Khi được bơm đầy nhiên liệu, dầu và nước làm mát, Koenigsegg Regera sẽ nặng khoảng 1.628 kg. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Hiện chưa siêu xe nào trên thế giới có thể tăng tốc từ 0-400 km/h nhanh hơn Koenigsegg Regera. Ví dụ như siêu xe Ferrari LaFerrari sở hữu khả năng tăng tốc từ 0-300 km/h trong 15 giây và Porsche 918 Spyder cần 23 giây. Hai siêu xe này thậm chí không thể đạt tốc độ 400 km/h chứ chưa nói tới việc so sánh khả năng tăng tốc với Koenigsegg Regera.

Ngoài ra, Koenigsegg Regera còn được trang bị một cánh gió có thể gập gọn hoàn toàn, hệ thống xả Akrapovic và cửa đóng hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới. Thú vị hơn, cửa xe của Koenigsegg Regera có thể được điều khiển thông qua điện thoại thông minh.

Theo hãng Koenigsegg, sẽ có 80 chiếc Regera được chế tạo thủ công và bán ra thị trường toàn cầu. Giá bán của Koenigsegg Regera rơi vào khoảng 1,9 triệu USD.

Một số hình ảnh khác của Koenigsegg Regera: