Vừa qua thương hiệu xe Hàn Quốc Kia vừa tung ra vài ảnh thảo thiết kế của mẫu sedan cỡ trung Optima thế hệ mới.

Nhìn vào các bản vẽ này, có thể nói rằng Kia Optima thế hệ mới được phát triển dựa trên mẫu concept SportSpace. Dù vậy bản thương mại của Kia Optima cũng sẽ không quá giống bản phác thảo với mui xe thấp, vòm bánh xe lớn và rộng. Tuy nhiên xe vẫn mang thiết kế mới và đáng cân nhắc khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc như Volkswagen Passat, Ford Mondeo hay Skoda Superb.

Kia SportSpace
Kia SportSpace

Trước đó, khi các hình ảnh spyshot của Kia Optima thế hệ mới được đăng tải, có thể nhận thấy rằng thế hệ mới có kích thước tăng lên đôi chút do cửa sau của chiếc xe chạy thử có chiều dài tăng lên. Đồng thời, cũng có nhiều nhận định cho rằng Kia sẽ tung ra một bản Optima wagon giống với concept SportSpace, nhưng dù điều này trở thành sự thật thì ít nhất cũng phải một hai năm nữa khách hàng mới được trải nghiệm Optima wagon.

Kia Optima 2016 chạy thử nghiệm

Kia Optima 2016 chạy thử nghiệm

Ngoài ra, còn có nhiều tin đồn xoay quanh việc Kia đang âm thầm phát triển một biến thể hybrid của Optima cho thị trường châu Âu. Mẫu Optima Hybrid này sẽ có hệ truyền động gồm một động cơ diesel kết hợp cùng với một mô-tơ điện, tương tự như mẫu Optima T-Hybrid, cụ thể là động cơ CRDi 1.7L và mô-tơ điện. Trong khi đó bản máy dầu thông thường cũng sẽ sử dụng khối động cơ tương tự.

Với thị trường Mỹ, Kia Optima thế hệ mới dự kiến sẽ có nhiều tùy chọn động cơ, tương tự như mẫu Sonata, bao gồm động cơ 1.6L và 2.0L tăng áp, và động cơ 2.4L nạp khí tự nhiên.

Thông tin chi tiết hơn về mẫu Kia Optima 2016 sẽ được hãng xe Hàn Quốc chính thức công bố tại triển lãm New York Auto Show diễn ra vào 1/4 tới.