Sau những hình ảnh rò rỉ, cuối cùng mẫu xe concept hoàn toàn mới Kia KX3 đã chính thức trình làng trong triển lãm Quảng Châu 2014 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc. Kia KX3 sẽ là hình ảnh xem trước của một mẫu xe crossover cỡ nhỏ mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Theo kế hoạch, KX3 phiên bản sản xuất sẽ được lắp ráp tại nhà máy liên doanh Dongfeng Yueda Kia (DYK) ở Trung Quốc.

Mẫu xe gầm cao mới của nhà Kia sở hữu chiều dài tổng thể 4.260 mm, dài 1.765 mm và cao 1.630 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.590 mm. Ngoài ra, Kia KX3 còn có khoang hành lý 400 lít.

Kia KX3 tại triển lãm Quảng Châu 2014.

Kia KX3 tại triển lãm Quảng Châu 2014.

Có thể nói, Kia KX3 trông khá giống phiên bản thu nhỏ của đàn anh Sorento thế hệ mới. KX3 hoàn toàn mới cũng đi kèm lưới tản nhiệt hình miệng hùm đặc trưng của gia đình Kia. Lưới tản nhiệt được bao quanh bằng viền mạ crôm màu mờ và nằm bên dưới cụm đèn pha dạng LED có thiết kế sắc sảo. Ngoài ra, Kia KX3 còn được trang bị nẹp thân mạ crôm, chiều cao gầm cải thiện, giá chằng đồ trên nóc xe và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Nguồn sức mạnh của Kia KX3 mới là khối động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Tạm thời, hãng Kia chưa công bố thông số vận hành của KX3 mới.

Thêm vào đó, Kia KX3 còn đi kèm khung gầm đạt tiêu chuẩn 5 sao trong thử nghiệm an toàn dành cho xe mới tại Trung Quốc (C-NCAP). Khung gầm của Kia KX3 được chế tạo từ thép siêu bền.

Hiện vẫn chưa có hình ảnh nội thất của Kia KX3 hoàn toàn mới. Theo hãng Kia, KX3 đi kèm không gian nội thất tinh tế và tiện nghi. Xe được trang bị công nghệ kết nối hỗ trợ điện thoại thông minh thế hệ mới nhất của hãng Kia. Bên cạnh đó là hàng loạt trang thiết bị tiêu chuẩn hiện đại khác.

Một số hình ảnh của xe crossover cỡ nhỏ Kia KX3 hoàn toàn mới: