Kia GT là mẫu xe concept mang kiểu dáng coupe 4 cửa đã được công bố thông tin và hình ảnh từ năm 2011. Đến nay, khi tham gia triển lãm Paris 2014 diễn ra vừa qua tại thủ đô nước Pháp, đại diện hãng Kia đã chính thức xác nhận kế hoạch sẽ đưa GT lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Trao đổi với phóng viên Edmunds, ban giám đốc của Kia khẳng định GT nằm trong danh mục sản phẩm thương mại dành cho thị trường Mỹ. Dự kiến, Kia GT phiên bản sản xuất sẽ có mặt tại các showroom ở Mỹ vào cuối năm 2016. Khi có mặt trên thị trường trong thời gian tới, Kia GT sẽ cạnh tranh với một số mẫu xe hạng sang của Đức như Audi A7, BMW 5-Series Gran Turismo và Porsche Panamera.

Kia GT Concept

Kia GT Concept

GT là mẫu xe được thiết kế để cải thiện hình ảnh của nhãn hiệu Kia. Mục tiêu của hãng Kia là dùng GT để lôi kéo những khách hàng trẻ trung hơn và thích dòng xe mang kiểu dáng thể thao. Thị trường mục tiêu của Kia GT phiên bản sản xuất là Mỹ. Tuy nhiên, hãng Kia cũng sẽ phân phối GT tại thị trường châu Âu với khối động cơ diesel riêng.

Một trong những điểm nhấn của Kia GT chính là bộ cửa bản lề ngược giống dòng xe siêu sang Rolls-Royce. Tất nhiên, bộ cửa này chắc chắn sẽ không xuất hiện trên Kia GT phiên bản sản xuất. Bù lại, Kia sẽ cung cấp khoang nội thất cao cấp với hàng loạt hệ thống điện tử hiện đại cho GT phiên bản sản xuất.

Kia GT lấy cảm hứng thiết kế từ máy bay và một mẫu xe concept cũ mang tên Kee từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2007. Xe sử dụng động cơ V6 tăng áp, dung tích 3,3 lít, sản sinh công suất tối đa 390 mã lực. Bên cạnh đó là hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn.