Một chiếc Kia Forte hay K3 phiên bản nâng cấp đã bất ngờ xuất hiện trên đường thử tại Hàn Quốc mà không hề ngụy trang. Hình ảnh chiếc Kia Forte nâng cấp đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Kia Forte nâng cấp sở hữu một số điểm khác biệt về thiết kế so với xe hiện đang được bày bán trên thị trường. Cụ thể, chiếc Kia Forte nâng cấp trên đường thử tại Hàn Quốc được trang bị cản va trước/sau cải tiến và thiết kế bên trong hệ thống đèn khác biệt.


Kia Forte/K3 nâng cấp lộ diện tại Hàn Quốc.

Kia Forte/K3 nâng cấp lộ diện tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt được tái thiết kế sao cho tròn trịa hơn trước. Thiết kế bên sườn của Kia Forte nâng cấp gần như giống hệt với xe hiện có trên thị trường.

Đáng tiếc là động cơ của chiếc Kia Forte nâng cấp tại Hàn Quốc vẫn là loại diesel tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Dự đoán, Kia Forte nâng cáp khi đến thị trường Mỹ sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,4 lít chia sẻ với Hyundai Elantra 2016. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 211 Nm, kết hợp với hộp số tương tự như trên.

Là phiên bản sedan của cee’d, Kia Forte nâng cấp dự kiến sẽ trình làng tại thị trường Hàn Quốc trước khi năm 2015 kết thúc. Sau đó, đến đầu năm 2016, Kia Forte mới sẽ cập bến thị trường Bắc Mỹ. Tại thị trường châu Âu, Kia Forte được biết đến dưới cái tên Cerato nhưng chỉ được bán ở Nga cũng là nơi lắp ráp.