Kia cũng phát triển xe bán tải, dựa trên Hyundai Santa Cruz

Theo trang tin Motoring đến từ Úc, hãng Kia sẽ sớm tung ra phiên bản riêng của mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz. Một nguồn tin nội bộ hãng Kia đã tiết lộ điều này trong sự kiện tung mẫu xe Sportage thế hệ mới ra thị trường châu Âu.

"Nếu Hyundai Santa Cruz chắc chắn lên dây chuyền sản xuất đại trà, chúng tôi cũng sẽ có phiên bản riêng của mình", nguồn tin nội bộ Kia khẳng định. "Chúng tôi đã chứng kiến dòng xe bán tải được nhiều nhóm khách hàng khác nhau ưa chuộng. Mẫu xe bán tải của Kia chắc chắn cũng sẽ bán rất chạy, ít nhất là tôi nghĩ thế".

Trước đó, trong làng công nghiệp ô tô thế giới đã có thông tin hãng Hyundai sẽ đưa mẫu xe bán tải Santa Cruz lên dây chuyền sản xuất thương mại. Phiên bản concept của Hyundai Santa Cruz đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Detroit 2015.


Hyundai Santa Cruz

Hyundai Santa Cruz

Hyundai Santa Cruz được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ thân liền khung lấy từ ix35 tại thị trường châu Âu. Khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, Hyundai Santa Cruz sẽ nhắm đến những người muốn mua xe để đi chơi cuối tuần thay vì chuyên chở hàng hóa như Toyota Hilux. Trên thực tế, Hyundai Santa Cruz muốn nhắm đến những đối thủ như Honda Ridgeline.

Ngoài ra, Hyundai Santa Cruz sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, thùng sau nhỏ và nội thất 5 chỗ ngồi. "Trái tim" của Hyundai Santa Cruz là khối động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 406 Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Santa Cruz chỉ dừng ở con số trung bình 7,8 lít/100 km.