Giám đốc Mitsubishi tại Mỹ vừa xác nhận lại rằng hãng sẽ không phát triển mẫu xe mới nào để kế nhiệm mẫu Lancer Evolution sau khi đời xe 2015 được bán hết.

Trả lời phỏng vấn với Motor Trend, Don Swearingen, phó chủ tịch Mitsubishi tại Mỹ cho biết thời đời đại của Evo đến rồi đi, những mẫu xe như chiếc xe điện MiEV Evolution III sẽ là loại xe trong tương lai.

Nhưng trước khi Mitsubishi Evo chính thức bị khai tử, Swearingen cho biết hãng xe Nhật Bản sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt để đánh dấu sự kết thúc của mẫu xe nổi tiếng này.

Như các thông tin đã đưa, Mitsubishi không rời bỏ phân khúc xe hiệu suất cao, tuy nhiên hãng cho biết mẫu xe mới sẽ rất khác so với thế hệ EVO trước, nhiều tin đồn cho rằng mẫu xe mới sẽ là một chiếc hybrid SUV. Nhưng cũng phải vài năm nữa thì chúng ta mới có thể biết chính xác diện mạo mẫu xe mới của Mitsubishi bởi hãng cho biết việc phát triển xe sẽ chưa được bắt đầu khi chưa tìm được công nghệ phù hợp.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông Swearingen cũng cho biết dù các dòng xe của hãng không đa đạng, và các dòng xe của hãng đã trở nên già cỗi, Mitsubishi vẫn bám trụ tại thị trường Mỹ. Ông cũng cho biết trước khi một số mẫu xe thế hệ mới ra mắt, Mitsubishi sẽ tung ra thị trường phiên bản Outlander Sport mạnh mẽ hơn và bản nâng cấp diện mạo của Outlander. Trong đó bản nâng cấp Outlander sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid sạc điện của mẫu Outlander PHEV Concept-S và sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm New York Auto Show 2015 diễn ra vào tháng 4 năm sau.