Phó chủ tịch Nissan, ông Andy Palmer vừa xác nhận rằng thương hiệu xe Nhật vẫn đang có kế hoạch tạo ra một mẫu siêu xe cao cấp dựa trên mẫu Emerg-E concept mà hãng ra mắt cách đây vài năm.

Infiniti Emerg-E conept

Infiniti Emerg-E concept

Trong bài phỏng vấn với Auto Express gần đây, ông Palmer cho biết:

“Trong kế hoạch phát triển của hãng trong vài năm tới có đề cập đến mẫu xe cao cấp phát triển từ Emerg-E. Tuy nhiên cần phải xem xét lại thiết kế của xe, dù vậy khách hàng của Nissan sẽ sớm được nhìn tận mắt mẫu xe cao cấp nhất của hãng trong tương lai.”

Khi được hỏi về sức mạnh của chiếc xe, ông Palmer chia sẻ:

“Chúng tôi cần phải đẩy nhanh tiến độ phát triển. Cần có một động cơ hybrid nhằm đáp ứng tiêu chuẩn và điều kiện ở thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, hãng cũng cần phải đạt được các chỉ tiêu về lợi nhuận dù phải phát triển siêu xe. Dự kiến mẫu xe này sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid.”

Theo các tin tức đăng tải cách đây gần một năm về phiên bản sản xuất của Infiniti Emerg-E, mẫu xe này sẽ được trang bị các công nghệ tương tự như xe đua Công thức Một của đội đua Red Bull Racing. Điều này đồng nghĩa rằng việc xe được trang bị động cơ V6, kết hợp với một mô-tơ điện là hoàn toàn có thể.

Nếu thực sự được đưa vào sản xuất, siêu xe cao cấp nhất của Infiniti sẽ mang phong cách thiết kế tuyệt đẹp như mẫu concept, cùng với đó là động cơ mạnh mẽ với công suất khoảng 600 mã lực, xếp trên mẫu Infiniti Q50 Eau Rouge 560 mã lực.

Hình ảnh Infiniti Emerg-E concept: