Hãng Infiniti hiện đang lên kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng một mẫu sedan hạng sang cỡ lớn hoàn toàn mới mang tên Q80. Theo một nguồn tin nội bộ tiết lộ với trang tin Automotive News, mẫu sedan hạng sang Q80 hiện đang được phát triển tại trung tâm R&D của Infiniti tại Cranfield, Anh.


Infiniti Q80 Inspiration Concept

Infiniti Q80 Inspiration Concept

Đối thủ mới dành cho Mercedes-Benz S-Class và Porsche Panamera sẽ mang thiết kế tương tự Infiniti Q80 Inspiration Concept từng trình làng trong triển lãm Paris 2014. Khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn mới của Infiniti dự kiến vẫn giữ nguyên cái tên Q80 như phiên bản concept.

Khoảng 3 năm nữa, Infiniti Q80 dự kiến mới có mặt trên thị trường. Do đó, tạm thời chưa hề có thông số cụ thể của Infiniti Q80. Theo một số nguồn tin, Infiniti Q80 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S500 Plug-in Hybrid và Porsche Panamera S E-Hybrid. Do đó, chẳng có gì lạ khi Infiniti Q80 sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

Ông Francois Goupil De Bouille, giám đốc Infiniti chi nhánh châu Âu, khẳng định hệ dẫn động plug-in hybrid là lựa chọn tự nhiên cho những mẫu xe thân thiện với môi trường. "Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi lại hàng ngày, xe điện là giải pháp hợp lý", ông Francois Goupil De Bouille phát biểu. "Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải di chuyển đường dài, lựa chọn hợp lý lại là xe plug-in hybrid".

Trong triển lãm Paris 2014, Infiniti Q80 Inspiration Concept được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 550 mã lực. Lượng nhiên liệu tiêu thụ của Infiniti Q80 Inspiration Concept chỉ dừng ở mức 5,5 lít/100 km.

Các số đo cơ bản của Infiniti Q80 Inspiration Concept bao gồm chiều dài tổng thể 5.060 mm, rộng 2.010 mm và cao 1.340 mm. Trong khi đó, thiết kế của Infiniti Q80 Inspiration Concept lại giống xe coupe 4 cửa hơn là sedan thuần túy. Chưa rõ khi được lên dây chuyền sản xuất thương mại, Infiniti Q80 có giữ nguyên thiết kế này của phiên bản concept hay không.