Hyundai Tucson thế hệ mới “bán chạy như tôm tươi”

Mẫu SUV Tucson thế hệ mới từng trình làng trong triển lãm Geneva 2015 vào tháng 3 năm nay đã trở thành xe bán chạy nhất của đại gia đình Hyundai tại thị trường Anh nói riêng và châu Âu nói chung. Trên thực tế, Hyundai Tucson thế hệ mới vừa được bày bán thị trường châu Âu từ hồi tháng 9/2015. Thế nhưng, hiện nhà máy lắp ráp xe Tucson thế hệ mới của Hyundai ở Cộng hòa Séc đang làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo hãng Hyundai, hiện có hơn 10.000 khách hàng đặt mua Tucson thế hệ mới tại riêng thị trường Anh. Con số này nếu tính chung tại thị trường châu Âu là 85.000 đơn đặt hàng. Đây thực sự là những con số ấn tượng trong thời gian chưa đầy 3 tháng. Điều này phần nào cho thấy sự thành công của dòng Hyundai Tucson thế hệ mới tại thị trường khó tính như lục địa già.

Tucson thế hệ mới hiện đã đánh bật i10 để trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại thị trường Anh”, ông Tony Whitehorn, CEO của Hyundai Anh, phát biểu.

Hyundai Tucson 2016 mới có mặt trên thị trường vào tháng 9 năm nay nhưng chúng tôi đã nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng của riêng người tiêu dùng Anh. Trong đó, bản trang bị bán chạy nhất của Hyundai Tucson thế hệ mới là SE Nav với động cơ 1,7 lít, chiếm tỷ lệ hơn 34%”, ông Whitehorn tiết lộ.


Hyundai Tucson thế hệ mới được lắp ráp tại Cộng hòa Séc.

Hyundai Tucson thế hệ mới được lắp ráp tại Cộng hòa Séc.

Tương tự Tucson, 90% các mẫu xe khác của Hyundai đều được thiết kế, phát triển và sản xuất ngay tại châu Âu để đảm bảo sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhà máy tại Cộng hòa Séc của chúng tôi đóng vai trò quan trọng, giúp Hyundai đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng”, ông Whitehorn cho biết thêm.

Như đã biết, Hyundai Tucson SE Nav 2016 tại thị trường châu Âu sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,7 lít, sản sinh công suất tối đa 115 mã lực. Xe không sở hữu khả năng vận hành ấn tượng với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 13,7 giây. Bù lại, Hyundai Tucson SE Nav 2016 tiết kiệm nhiên liệu bất ngờ với mức trung bình chỉ 4,6 lít/100 km.

Mới đây, nhà máy lắp ráp xe của Hyundai tại Cộng hòa Séc đã kỷ niệm 7 năm thành lập. Đây là dấu mốc quan trọng khi nhà máy này đã sản xuất hơn 1,8 triệu xe Hyundai.

Khi nhà máy này làm việc hết công suất cộng thêm 200.000 xe do nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ lắp ráp, hãng Hyundai đã có sản lượng thường niên 500.000 xe, chỉ dành riêng cho người tiêu dùng châu Âu.