Trong triển lãm Bắc Kinh 2014, hãng Hyundai đã chính thức giới thiệu phiên bản concept của mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên ix25. Theo hãng Hyundai, đây là một mẫu xe được phát triển và sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Dự kiến, Hyundai ix25 phiên bản sản xuất sẽ được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng Hyundai sẽ không giữ ý định ban đầu. Theo một nguồn tin thân cận với Hyundai do Automotive News Europe tiết lộ, mẫu crossover cỡ nhỏ ix25 sẽ đặt chân đến châu Âu và Mỹ vào năm 2017. Đây là thông tin trùng khớp với lời đồn đại về kế hoạch phát triển phiên bản crossover mới của mẫu xe cỡ nhỏ i20. Bản thân Hyundai ix25 dành cho thị trường Trung Quốc cũng được phát triển từ i20.

Hyundai ix25 phiên bản Trung Quốc

Hyundai ix25 phiên bản Trung Quốc

Nếu tin đồn đúng sự thật, việc hãng Hyundai đưa ix25 đến thị trường châu Âu và Mỹ cũng không có gì quá bất ngờ. Hiện nay, crossover cỡ nhỏ đang là phân khúc tăng trưởng mạnh trên toàn thế giới. Có nhiều hãng xe lớn đã liên tục giới thiệu những mẫu crossover cỡ nhỏ mới hấp dẫn như Honda với HR-V hay Suzuki có Vitara.

Tạm thời, thông tin liên quan đến Hyundai ix25 phiên bản quốc tế còn khá ít. Cũng không ai biết Hyundai ix25 phiên bản quốc tế sẽ được lắp ráp ở đâu. Trong khi đó, Hyundai ix25 phiên bản Trung Quốc sở hữu chiều dài tổng thể 4.270 mm, rộng 1.780 mm và cao 1.6730 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.590 mm.

Hyundai ix25 phiên bản concept được trang bị động cơ xăng "Nu" có dung tích 2.0 lít. Trong khi đó, Hyundai ix25 phiên bản sản xuất tại thị trường Trung Quốc lại sử dụng động cơ xăng 1,4 và 1,6 lít.

Một số hình ảnh của Hyundai ix25 phiên bản Trung Quốc: