Trong tháng 8/2014 vừa qua, hãng Hyundai đã chính thức trình làng mẫu xe giá rẻ i20 dành cho thị trường Ấn Độ. Bên cạnh đó, hãng Hyundai còn có kế hoạch giới thiệu i20 thế hệ thứ hai với người tiêu dùng châu Âu thông qua triển lãm Paris 2014. Tuy triển lãm chưa mở màn nhưng hãng Hyundai đã nhanh chóng công bố thông tin và hình ảnh của i20 phiên bản châu Âu.

Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản châu Âu.

Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản châu Âu.

So với phiên bản cũ, Hyundai i20 thế hệ thứ hai sởhữu thiết kế nội-ngoại thất hoàn toàn mới. Thậm chí, theo hãng Hyundai, thiết kế nội thất của i20 thế hệ mới còn “đứng đầu về mặt chất lượng” trong phân khúc.

Hãng Hyundai cho biết, nội thất của i20 2015 được bổ sung vật liệu nhựa dẹo cao cấp và mềm mại. Nhiều người tiêu dùng độc lập tại Đức và Anh đã đánh giá cao thiết kế và cảm giác tiện nghi của nội thất Hyundai i20 hơn các đối thủ chính khác.

Nội thất của Hyundai i20 mới dành cho thị trường châu Âu.

Nội thất của Hyundai i20 mới dành cho thị trường châu Âu.

Trên bảng táp-lô cũng như ốp cửa của Hyundai i20 thế hệ mới xuất hiện vật liệu mềm mại được miêu tả là bền và mang đến diện mạo cao cấp ngay cả sau một thời gian dài sử dụng. Có 4 màu sắc nội thất của Hyundai i20 thế hệ mới cho người tiêu dùng lựa chọn, bao gồm be, xanh dương, nâu café và xám.

Theo hãng Hyundai, hành khách ngồi trên hàng ghế trước có khoảng duỗi chân, tựa đầu và vai rộng rãi hơn. Trong khi đó, hàng ghế sau có đủ chỗ cho 3 người trưởng thành ngồi thoải mái.

Tại thị trường châu Âu, Hyundai i20 thế hệ mới được trang bị 3 phiên bản động cơ xăng và 2 diesel khác nhau, tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro6. Trong đó, 2 động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,25 lít tạo ra công suất tối đa 74 và 83 mã lực. Động cơ xăng được làm hoàn toàn bằng nhôm, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn.

Tiếp đến là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,4 lít với công suất tối da 99 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Cuối cùng là hai động cơ diesel 4 xi-lanh với công suất 1,1 và 1,4 lít, đồng hành với hộp số sàn 6 cấp. Công suất tối đa tương ứng của hai động cơ diesel là 74 và 89 mã lực.

Theo kế hoạch, Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản châu Âu sẽ được lắp ráp tại Izmit, Thổ Nhĩ Kỳ. Xe sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường châu Âu vào tháng 11 năm nay.

Một số hình ảnh chi tiết của Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản châu Âu: