Hyundai Genesis sắp có phiên bản SUV, cỡ lớn hơn Santa Fe

Phân khúc xe thể thao đa dụng hiện đang là mảnh đất màu mỡ để các nhãn hiệu khai thác, một trong số đó có Hyundai. Ngoài kế hoạch phát triển xe crossover cỡ nhỏ để cạnh tranh với Honda HR-V, hãng Hyundai còn ấp ủ một dự án khác. Theo một số nguồn tin, hãng Hyundai muốn phát triển cả phiên bản SUV của Genesis với kích thước lớn hơn Santa Fe.

Ông Bill Thomas, giám đốc quan hệ công chúng của Hyundai Úc, cũng không phủ nhận tin đồn này. “Đúng là chúng tôi đang lên kế hoạch mở rộng dòng Genesis”, ông Thomas cho biết. “Mở rộng dòng Genesis thế nào là một đề tài thú vị. Bạn thấy đấy, dòng SUV cao cấp hiện đang tăng trưởng rất tốt”.

Khi được về kích thước của Genesis SUV, ông Thomas đã khẳng định, nếu lên dây chuyền sản xuất đại trà, mẫu xe thể thao đa dụng mới nhà Hyundai sẽ “sở hữu kích thước lớn hơn một chút” so với Santa Fe và Jeep Grand Cherokee. Theo đó, Hyundai Genesis SUV sẽ được trang bị không gian nội thất 7 chỗ ngồi. Với những thị trường như Mỹ, Hyundai Genesis SUV rất có triển vọng.

“Tôi có thể tưởng tượng ra viễn cảnh người Mỹ sẽ rất thích Hyundai Genesis SUV. Tôi nói như thế là dựa trên đặc điểm thị trường và kích thước của những mẫu xe SUV được ưa chuộng tại Mỹ hiện nay”, ông Thomas giải thích.

Hyundai Intrado Concept trong triển lãm Geneva 2014.

Hyundai Intrado Concept trong triển lãm Geneva 2014.

Về thiết kế, Hyundai Genesis SUV có thể sẽ chia sẻ nhiều chi tiết với mẫu xe concept Intrado từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2014. Hyundai Intrado là mẫu xe concept được áp dụng ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy 2” và lấy cảm hứng từ cánh máy bay.

So với phiên bản sedan, Hyundai Genesis SUV sẽ đắt hơn đáng kể với giá bán hơn 40.000 USD. Do đó, Hyundai Genesis SUV sẽ cạnh tranh với những đối thủ hạng sang như Audi Q7, BMW X5 và Mercedes-Benz GLE-Class.