Theo thông tin mới nhất vừa được đăng tải, thị trường Úc sẽ sớm đón nhận mẫu Hyundai Genesis Coupe mới với trang bị động cơ V8.

Các nguồn tin này cho biết trang bị động cơ V8 trên mẫu Genesis Coupe mới chính là động cơ V8 5.0 lít 420 mã lực trang bị trên chiếc Genesis Sedan, tuy nhiên khối động cơ này sẽ được hiệu chỉnh lại để sản sinh công suất cao hơn, phù hợp hơn với phiên bản Coupe. Toàn bộ sức mạnh của khối động cơ này sẽ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp với cần gạt số được tích hợp ngay sau vô lăng.

Ngoài ra, Genesis Coupe mới cũng vẫn sẽ có tùy chọn động cơ V6 giống thế hệ hiện tại và có giá rẻ hơn bản trang bị động cơ V8.

Về phong cách thiết kế, Hyundai Genesis sedan sẽ thừa hưởng một số thiết kế của mẫu concept HND-9 mà hãng xe Hàn Quốc giới thiệu tại triển lãm Seoul Motor Show vào năm ngoái. Sự tương đồng rõ nhất có lẽ là đường nét ở mui xe và phân đuôi xe. Trong khi đó, Hyundai Genesis Coupe mới sẽ được trang bị bộ cửa thường, thay vì cửa cánh bướm như bản concept HND-9, phần mặt nạ xe cũng được thiết kế lại, giảm đi hơi hướng tương lai. Kích thước của mẫu xe mới lớn hơn so với thế hệ hiện tại, nhờ đó mà xe có thể mang thiết kế bốn chỗ ngồi một cách đầy đủ.

Hyundai HND-9

Hyundai HND-9 Concept

Ông John Elsworth, Giám đốc sản xuất của Hyundai Úc cho rằng Genesis Coupe là mẫu xe quan trọng nhằm tăng cường hình ảnh của công ty:

"Tôi nghĩ rằng xe thể thao chính là loại xe khiến khách hàng lưu tâm nhất. Xe thể thao là thước đo đánh giá sự phấn khích của những người mê xe đích thực. Nếu có thể khiến khách hàng thấy phấn khích về sản phẩm của mình, thì họ sẽ là những người giúp phổ biến những sản phẩm đó. Nếu nắm bắt được khách hàng, ta có thể tạo ảnh hưởng lên toàn bộ những người xung quanh họ một cách rất tích cực."

Dự kiến thế hệ Hyundai Genesis Coupe mới sẽ được ra mắt tại một triển lãm xe hơi lớn vào năm sau, sau đó sẽ có mặt trên thị trường với danh nghĩa là xe đời 2016.

HÌnh ảnh mẫu concept Hyundai HND-9: