Đã 3 tuần kể từ khi mẫu SUV cỡ nhỏ Hyundai Creta hoàn toàn mới được ra mắt tại thị trường Ấn Độ. Ngay cả trước khi Hyundai Creta chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ, đã có hơn 10.000 đặt mua xe. Đến nay, lượng khách hàng Ấn Độ đặt mua Hyundai Creta mới đã tăng lên con số 30.000 người.

Đây rõ ràng là tín hiệu mừng đối với nhãn hiệu Hyundai. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng cao cũng đồng nghĩa với việc hãng Hyundai sẽ sản xuất xe không kịp để đáp ứng. Do đó, thời gian mà người tiêu dùng Ấn Độ phải chờ trước khi nhận xe Hyundai Creta đặt mua dao động từ 6-10 tháng.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Ấn Độ, hãng Hyundai khẳng định sẽ tăng sản lượng của Creta từ 5.000 lên 6.500 chiếc/tháng. Theo ông Rakesh Srivastava, phó giám đốc tiếp thị và bán hàng của Hyundai Ấn Độ, động thái này sẽ giúp giảm 2 tháng thời gian chờ nhận xe.

Theo trang tin IndianAutosBlog, người tiêu dùng Ấn Độ đặt mua Hyundai Creta bản máy dầu và số tự động nhiều nhất. Đây là phiên bản sử dụng động cơ diesel CRDI VGT, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 259 Nm.

Ngoài ra, Hyundai Creta còn được trang bị động cơ diesel 1,4 lít có công suất tối đa 90 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm hiện đang được sử dụng cho cả Hyundai Elite 20. Cuối cùng là máy xăng 1,6 lít với công suất tối đa 123 mã lực và mô-men xoắn cực đại 155 Nm.

Tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Creta được bán với giá khởi điểm chỉ từ 859.000 Rupee, tương đương 294 triệu Đồng. Hiện hãng Hyundai chỉ xác nhận sẽ lắp ráp Creta ở nhà máy tại Chennai, Ấn Độ và sẽ được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, bao gồm cả Đông Nam Á. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể hi vọng Hyundai Creta được phân phối chính hãng tại thị trường nước nhà trong thời gian tới và cạnh tranh với Mazda CX-3 sẽ ra mắt vào năm 2016.