Những hình ảnh của Hyundai Avante hay Elantra thế hệ mới trong nhà máy tại Hàn Quốc đã bất ngờ xuất hiện trên mạng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Trước đó, chỉ có những hình ảnh phác họa của Hyundai Avante thế hệ mới do chính nhà sản xuất tung ra.

Hình ảnh của Hyundai Avante thế hệ mới trong nhà máy tại Hàn Quốc.

Những hình ảnh “bằng xương, bằng thịt” mới là của Hyundai Avante 2016 dành cho thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hyundai Avante thế hệ mới tại thị trường quốc tế chắc chắn cũng không sở hữu thiết kế khác biệt.

Có thể nói, Hyundai Avante thế hệ mới mượn rất nhiều nét thiết kế từ người anh em Genesis Sedan sang trọng hơn, kể cả nội lẫn ngoại thất. Trên đầu xe có lưới tản nhiệt gợi liên tưởng đến dòng xe sang Audi. Bên cạnh đó là hốc gió hình boomerang và cụm đèn pha mới phong cách hơn. Đằng sau xe xuất hiện những đường gân nổi bật và thiết kế dễ gây tranh cãi với cụm đèn hậu dạng LED.

Thiết kế nội thất của Hyundai Avante thế hệ mới thực dụng hơn.

Bên trong Hyundai Avante thế hệ mới, những đường cong mềm mại trên phiên bản cũ đã biến mất, thay bằng thiết kế thực dụng nhưng kém đẹp mắt hơn. Hãng Hyundai đã trang bị vô lăng 3 chấu, hệ thống thông tin giải trí và bộ phụ kiện màu đen bóng hoặc bằng kim loại cho Avante thế hệ mới.

Theo một số nguồn tin, Hyundai Avante thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ nâng cấp với hệ thống treo cải tiến. Hiện hãng Hyundai chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của Avante thế hệ mới. Nhiều khả năng xe sẽ sử dụng động cơ xăng T-Gdi, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 175 mã lực mới, đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Thứ hai là động cơ 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 164 mã lực. Đây là động cơ hiện đang được dùng cho Hyundai Tucson thế hệ mới tại thị trường Mỹ. Ở các thị trường khác như châu Âu, Hyundai Avante thế hệ mới có thể sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,4 lít và máy dầu.