Honda Pilot 2016 - Đối thủ mạnh mẽ và hiện đại của Toyota Highlander

Sau màn ra mắt tại triển lãm Chicago 2015 vào hồi tháng 2 vừa qua, Honda Pilot thế hệ mới bây giờ mới được công bố thông số hoạt động cụ thể. Dự kiến có mặt trên thị trường Mỹ vào mùa hè năm nay, Honda Pilot thế hệ thứ ba sử dụng động cơ V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 280 mã lực. Như vậy, so với phiên bản cũ, Honda Pilot 2016 đã được tăng sức mạnh để thu hút người tiêu dùng Mỹ hơn. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 và 9 cấp mới.

Không chỉ mạnh mẽ hơn, Honda Pilot 2016 còn đi kèm nhiều công nghệ hiện đại mới để cạnh tranh với đối thủ đồng hương Toyota Highlander. Có thể kể đến hệ thống điều chỉnh lực bám thông minh Intelligent Traction Management (ITM) mới trên Honda Pilot 2016. Thực chất, ITM hoạt động khá giống với hệ thống điều chỉnh theo địa hình Terrain Response của hãng Land Rover.

Hệ thống ITM sẽ kết hợp với các chế độ lái Normal (thông thường), Mud (bùn), Sand (cát) và Snow (tuyết) có trên Honda Pilot 2016 phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trong khi đó, phiên bản dẫn động 1 cầu của Honda Pilot thế hệ mới chỉ có 2 chế độ là Normal và Snow.

Honda Pilot thế hệ mới được chia thành khá nhiều bản trang bị khác nhau, bao gồm LX, EX, EX có Honda Sensing, EX-L, EX-L có Honda Sensing, Touring và Elite. Trong đó, bản trang bị Elite cao cấp nhất có những tính năng tiêu chuẩn như cửa sổ trời bằng kính Panorama, ghế trước sưởi ấm và thông khí, ghế đơn sưởi ấm phía sau, đèn pha LED, cần gạt cảm ứng nước mưa, hệ thống thông tin phát hiện điểm mù, cảnh báo khi lùi, vô lăng bọc da sưởi ấm và giá đựng cốc hoặc đồ uống được chiếu sáng ở hàng ghế thứ hai.

Bản thân Honda Pilot LX 2016 cũng được trang bị không kém phần “long trọng”. Bản trang bị thấp nhất của dòng Honda Pilot thế hệ mới đi kèm hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera chiếu hậu đa góc, giám sát áp suất lốp, đèn phanh LED, cửa mở điều khiển từ xa, màn hình màu LCD 5 inch cùng hệ thống âm thanh 200 W có 7 loa và 1 loa trầm.

Hiện giá bán của Honda Pilot 2016 tại thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố.