Mẫu xe đa dụng 7 chỗ Honda Mobilio mới giờ đây chắc hẳn không còn hoàn toàn xa lạ với người tiêu dùng châu Á. Trong thời gian vừa qua, Honda Mobilio liên tục được giới thiệu tại các thị trường chuộng xe đa dụng giá “mềm” như Indonesia và Ấn Độ. Đến nay, hãng Honda lại tiếp tục giới thiệu Mobilio mới với người tiêu dùng Thái Lan.

Ngoài Mobilio mới, hãng Honda hiện đang phân phối một số mẫu xe đa dụng MPV khác tại thị trường Thái Lan như Odyssey nhập khẩu, Stepwgn Spada và Freed. Tuy nhiên, Honda Mobilio mới lại tạo điểm nhấn nổi bật bằng giá bán cực hợp túi tiền. Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe đa dụng 7 chỗ chia sẻ cơ sở gầm bệ với Honda Brio sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Toyota Innova, Avaza và Daihatsu Xenia.

Lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm xe quốc tế Indonesia 2014, Honda Mobilio dành cho thị trường Thái Lan xuất xưởng từ nhà máy đặt tại tỉnh Ayutthaya. Xe có 3 bản trang bị khác nhau, bao gồm S tiêu chuẩn, V thông thường và RS thể thao.

Honda Mobilio RS mới tại Thái Lan.

Honda Mobilio RS mới tại Thái Lan.

Trong đó, bản S thấp nhất đi kèm hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn. Hai bản còn lại chỉ được trang bị duy nhất hộp số biến thiên vô cấp Earth Dream CVT. Tất cả dòng Honda Mobilio dành cho thị trường Thái Lan đều sử dụng động cơ i-VTEC, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 120 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại 4.600 vòng/phút.

Để đủ chỗ cho 3 hàng ghế, Honda Mobilio mới sở hữu chiều dài tổng thể 4.386 mm. Riêng Honda Mobilio RS sở hữu chiều dài tổng thể 4.398 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở đạt mức 2.652 mm.

Điều thú vị nằm ở chỗ, Honda Mobilio dành cho thị trường Thái Lan có cả phiên bản 2 hàng ghế. Cụ thể là Honda Mobilio S 5 chỗ với khoang hành lý cực rộng. Hàng ghế thứ hai có tỷ lệ phân chia 60:40 và gập bằng cơ chế One Motion. Ngoài ra, hàng ghế giữa còn có tính năng trượt lên/xuống tiện dụng. Các trang thiết bị dành cho Honda Mobilio mới tại thị trường Thái Lan gồm có màn hình cảm ứng với camera chiếu hậu, kết nối Bluetooth và HDMI.

Tại thị trường Thái Lan, đối thủ của Toyota Innova được bán với giá khởi điểm 579.000 Baht, tương đương 17.918 USD, với bản S số sàn. Đắt nhất là Honda Mobilio RS trị giá 739.000 Baht hay 22.870 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của Honda Mobilio tại thị trường Thái Lan: