Honda vừa tung ra thông tin và hình ảnh chi tiết về bản nâng cấp CR-V SUV tại châu Âu.

Được ra mắt tại triển lãm Paris vào tháng 10 năm ngoái, Honda CR-V mới được trang bị động cơ diesel 1.6L, sản sinh công suất 160 mã lực và mômen xoắn cực đại 350Nm. Đây là khối động cơ thay thế cho động cơ diesel i-DTEC 2.2L đã cũ. Đại diện phía honda cho biết khối động cơ mới có công suất cao và lượng khí thải CO2 thấp. Khi đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh và hộp số tự động 9 cấp, khối động động cơ này có thể trở thành một trong những động cơ có tỉ số công suất/mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất hiện nay.

Một biến thể khác của Honda CR-V mới là biến thể dẫn động bánh trước với trang bị đông cơ diesel 1.6L tương tự, nhưng công suất chỉ 120 mã lực và đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

Đại diện tiêu biểu cho công nghệ hiện đại của Honda trên CR-V 2015 là hệ thống giám sát hành trình thông minh, có thể dự đoán và tự động phản xạ nếu các phương tiện khác bất ngờ đi vào làn mà xe đang đi. Được phát triển dựa trên cuộc nghiên cứu phong cách lái ở châu Âu, hệ thống này sử dụng một máy quay và một radar nhằm phát hiện vị trí của các phương tiện khác trên đường. Sau đó hệ thống này sẽ sử dụng một thuật toán để dự đoán xem liệu các phương tiện khác có bất ngờ chạy cắt mặt xe hay không.

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp Honda CR-V 2015 cho châu Âu còn được trang bị hệ thống thông tin giải trí và hệ thống âm thanh Honda Connect. Hệ thống trên bao gồm internet radio, kết nối Bluetooth, lướt web, định vị vệ tinh và camera lùi hỗ trợ đỗ xe.