Một số hình ảnh đầu tiên của Honda Civic thế hệ mới ở cả hai kiểu dáng sedan và coupe đã bất ngờ bị rò rỉ thông qua tài liệu đăng ký bản quyền. Qua đó, có thể thấy Honda Civic thế hệ mới không hầm hố như mẫu xe concept đã trình làng trong triển lãm New York 2015 vừa qua. Điều này cũng không có gì khó đoán vì đây vốn là truyền thống của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Honda Civic Sedan thế hệ mới

Honda Civic Sedan thế hệ mới

Dù sao, Honda Civic thế hệ mới cũng sở hữu nhiều điểm tương đồng với phiên bản concept. Dự đoán, ngay cả Honda Civic Type R sắp đặt chân đến thị trường Mỹ cũng sẽ chia sẻ thiết kế với phiên bản concept ra mắt trong triển lãm New York 2015.

Trên Honda Civic thế hệ mới không có cánh gió sau.

Trên Honda Civic thế hệ mới không có cánh gió sau.

Trên Honda Civic thế hệ mới phiên bản sản xuất không hề có cánh gió sau. Thay vào đó, cánh gió sau dự kiến chỉ có trên Honda Civic Si thể thao hơn. Cụm đèn hậu nối liền với nhau của Honda Civic Concept được giữ nguyên trên phiên bản sản xuất ở kiểu dáng coupe và hứa hẹn sẽ thu hút người tiêu dùng Mỹ trong tương lai.

Đèn pha nối liền của Honda Civic Coupe thế hệ mới.

Đèn hậu nối liền của Honda Civic Coupe thế hệ mới.

Đèn hậu hình boomerang của Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Đèn hậu hình boomerang của Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Trong khi đó, Honda Civic Sedan phiên bản sản xuất dù có thêm hai cửa sau nhưng vẫn đi kèm trần xe dốc xuống phía sau. Vì thế, Honda Civic Sedan thế hệ mới sở hữu thiết kế trơn mượt hơn trước. Cụm đèn hậu trên Honda Civic Sedan thế hệ mới được thiết kế hình boomerang thay vì nối liền như phiên bản coupe.

Những thông tin liên quan đến Honda Civic thế hệ mới hứa hẹn sẽ được công bố thêm trong vài tháng tới. Theo hãng Honda, Civic thế hệ mới sẽ sở hữu chiều dài cơ sở và chiều rộng lớn hơn trước. Trong khi đó, khoảng cách giữa các bánh xe cùng hàng lại rút ngắn, tương tự chiều cao.

Honda Civic thế hệ mới tại thị trường Mỹ sẽ lấy sức mạnh từ khối động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp kép, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp và CVT mới. Xe sẽ có một số công nghệ an toàn mới như cảnh báo va chạm sớm, cảnh báo chuyển làn đường, điều khiển hành trình thích ứng và camera chiếu hậu đa góc.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic thế hệ mới:

Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Honda Civic Sedan thế hệ mới.

Honda Civic Coupe thế hệ mới

Honda Civic Coupe thế hệ mới