Trong triển lãm New York 2015 diễn ra hồi tháng 4 đầu năm, hãng Honda đã giới thiệu Civic thế hệ thứ 10 dưới dạng xe concept. Đến nay, hãng Honda mới công bố thời điểm chính thức ra mắt Civic 2016 phiên bản sản xuất. Theo đó, hãng Honda sẽ chính thức trình làng Civic 2016 vào ngày 16/9 tới tại hai thành phố Detroit và Los Angeles, Mỹ.

Trong thời gian qua, đã có không ít thông tin cụ thể liên quan đến Honda Civic thế hệ mới bị rò rỉ. Được biết, Honda Civic 2016 sẽ dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới và sử dụng động cơ tăng áp. Trong đó, Honda Civic Sedan 2016 tiêu chuẩn nhiều khả năng sẽ lần đầu tiên được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh VTEC, tăng áp, dung tích 1,5 lít. Đây là động cơ được lắp ráp ngay trên đất Mỹ.

Trong khi đó, Honda Civic Si và Type R tính năng cao hơn sẽ được cung cấp động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Động cơ này vốn lấy từ Honda Civic Type R phiên bản dành cho thị trường châu Âu. Động cơ sẽ có nhiều mức công suất khác nhau cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Honda Civic thế hệ thứ mười trên đường thử

Những hình ảnh trên đường thử cho thấy Honda Civic thế hệ thứ mười sẽ sở hữu phần đầu xe trông cao cấp hơn và lấy cảm hứng từ dòng Acura sang trọng. Đằng sau xe xuất hiện nắp cốp tròn trịa với cánh gió đuôi tích hợp.

Hàng ghế sau có tính năng sưởi ấm trên Honda Civic 2016.

Bên trong Honda Civic 2016 sẽ có hệ thống thông tin giải trí đi kèm màn hình cảm ứng cùng một số tính năng sang trọng hơn trước như gói an toàn chủ động và hàng ghế sau sưởi ấm.

Dự kiến, Honda Civic Sedan 2016 sẽ được giới thiệu đầu tiên, vào tháng 9 tới. Trong khi đó, phiên bản coupe và hatchback của Honda Civic thế hệ mới sẽ trình làng sau. Đây đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu sự trở lại của Honda Civic Hatchback sau một thời gian dài vắng bóng tại thị trường Mỹ.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic thế hệ thứ 10 trên đường thử: