Mới đây, ông Stephan Collins, giám đốc của hãng Honda chi nhánh Úc, đã bất ngờ thừa nhận tương lai của dòng xe Accord phiên bản châu Âu. Theo ông Collins, Honda Accord phiên bản châu Âu sẽ bị “khai tử” trên toàn cầu vào năm 2015. Thêm vào đó, hãng Honda còn không có kế hoạch phát triển mẫu xe thay thế cho Accord phiên bản châu Âu thế hệ hiện tại.

“Tháng 2/2015 sẽ là thời điểm sản xuất cuối cùng của Honda Accord phiên bản châu Âu tại Úc. Nguyên nhân hãng Honda quyết định như vậy vì Accord phiên bản châu Âu không được bày bán tại thị trường Mỹ. Mẫu xe thay thế cho Honda Accord phiên bản châu Âu tại thị trường Mỹ là Acura TSX. Trong khi đó, phân khúc của Honda Accord tại thị trường châu Âu đang giảm doanh số”, ông Collins khẳng định với trang tin The Motor Report.

Đây không phải là lần đầu tiên có tin Honda Accord phiên bản châu Âu bị “khai tử”. Tuy nhiên, ban giám đốc hãng Honda chưa bao giờ thừa nhận kế hoạch dừng sản xuất Accord phiên bản châu Âu, mãi cho đến nay.

Úc hiện là một thị trường khá đặc biệt đối với dòng xe Honda Accord. Đây là thị trường mà Honda Accord phiên bản Mỹ và châu Âu đều được phân phối.

“Thị trường Úc rất đặc biệt vì bán cả hai phiên bản của dòng xe Honda Accord. Tại đây, dòng xe Honda Accord đã gặt hái không ít thành công về doanh số bán hàng”, ông Collins cho biết. Trong suốt 2 thế hệ vừa qua, dòng xe Honda Accord phiên bản châu Âu đã mang về hơn 60.000 khách hàng tại thị trường Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2015, Honda chi nhánh Úc sẽ tập trung phân phối Accord phiên bản Mỹ thế hệ mới nhất. Nhiều người cảm thấy tiếc khi Honda quyết định như vậy vì Accord phiên bản châu Âu vẫn khá được yêu thích.