Mẫu Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo là siêu xe được thiết kế riêng cho trò chơi Gran Turismo nổi tiếng trên hệ máy Sony Play Station. Nhưng thật bất ngờ khi hãng xe Nhật Bản vừa công bố rằng hãng sẽ đưa mẫu concept trên sẽ xuất hiện tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014, chính thức khai màn vào ngày hôm nay. Điều này có nghĩa là Nissan sẽ mang mẫu Concept 2020 Vision Gran Turismo "bằng xương bằng thịt" đến ngày hội này.

Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo là siêu xe 4 chỗ ngồi, xe được thiết kế bởi một nhóm các nhà thiết kế trẻ của bộ phận thiết kế Nissan tại Châu Âu. Thân xe và các trang bị trên xe mang nặng tính khí động học như gầm xe và mui xe cực thấp, kính chắn gió vuốt ngược về phía sau và cánh gió sau lớn. Nhìn vào phần trước của xe, có thể thấy một số nét thiết kế tương đồng với mẫu Nissan GT-R hiện tại như capo và hình dạng đèn pha. Tuy nhiên xe vẫn có nét độc đáo riêng và có thể sẽ là hình mẫu cho GT-R thế hệ mới.

Siêu xe này sở hữu hệ dẫn động bốn bánh và hệ thống treo chủ động. Đại diện của Nissan cho biết siêu xe concept nói trên được tích hợp các công nghệ của xe đua. Thông số về sức mạnh của mẫu concept này vẫn chưa được tiết lộ. Có lẽ phải đợi đến khi mẫu xe này chính thức lăn bánh trong Gran Turismo 6 thì các thông tin này mới chính thức được xác nhận.

Những người đầu tiên sở hữu siêu xe này không phải là các đại gia hay tay chơi mà sẽ là các game thủ chơi Gran Turismo 6. Mẫu Concept 2020 Vision Gran Turismo của Nissan sẽ chính thức được "giao cho khách hàng" vào ngày 10/7. Có nghĩa là vào ngày này những game thủ sở hữu máy Play Station và trò chơi Gran Turismo 6 sẽ có thể tải xuống mẫu xe này và thêm vào danh mục các mẫu xe sẵn có.

Cuối cùng, Nissan cũng "úp mở" về việc sẽ đưa mẫu xe này vào sản xuất và giới thiệu tại Goodwood 2020.

Một số hình ảnh đồ họa của mẫu Nissan Concept 2020 Vision Gran Turismo: