Trong triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới, hãng Hyundai sẽ chính thức trình làng mẫu xe i20 thế hệ mới với người tiêu dùng châu Âu. Ngoài ra, hãng Hyundai còn trình làng cả phiên bản thể thao hơn của mẫu xe supermini quen thuộc mang tên i20 Coupe. Mới đây, hãng Hyundai đã công bố hình ảnh phác họa thiết kế của i20 Coupe.

Theo hãng Hyundai, i20 Coupe mới sẽ kết hợp “cảm giác lái thú vị, thiết kế độc đáo và thể thao” nhưng vẫn thực dụng đồng thời mang đến chất lượng giống hệt phiên bản 5 cửa. Qua hình ảnh do hãng Hyundai công bố, phiên bản 3 cửa mới của i20 sẽ mang phong cách xe coupe với trụ sau dốc xuống.

Hình ảnh phác họa đầu tiên của Hyundai i20 Coupe mới.

Hình ảnh phác họa đầu tiên của Hyundai i20 Coupe mới.

Bên cạnh đó là cánh gió mui mang đến diện mạo thể thao và kiểu dáng chắc chắn cho tân binh Hyundai i20 Coupe. Đằng sau xe xuất hiện cửa sổ rộng và cụm đèn hậu khác biệt so với phiên bản 5 cửa.

Ở thế hệ trước, Hyundai i20 cũng có phiên bản 3 cửa. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản 5 và 3 cửa rõ rệt hơn. Trong đó, Hyundai i20 Coupe mới nhắm đến đối tượng khách hàng muốn mua xe supermini sở hữu kiểu dáng và cảm giác lái thể thao hơn.

Hãng Hyundai cho biết, i20 Coupe được tạo hình và phát triển tại trung tâm thiết kế châu Âu ở Rüsselsheim, Đức, tương tự phiên bản 5 cửa thế hệ mới. Tạm thời, hãng Hyundai vẫn giữ kín thông tin liên quan đến hệ dẫn động của i20 Coupe.

Trong khi đó, Hyundai i20 thế hệ mới phiên bản 5 cửa được trang bị 3 phiên bản động cơ xăng và 2 diesel khác nhau, tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro6. Trong đó, 2 động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,25 lít tạo ra công suất tối đa 74 và 83 mã lực. Động cơ xăng được làm hoàn toàn bằng nhôm, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn. Tiếp đến là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,4 lít với công suất tối da 99 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Cuối cùng là hai động cơ diesel 4 xi-lanh với công suất 1,1 và 1,4 lít, đồng hành với hộp số sàn 6 cấp. Công suất tối đa tương ứng của hai động cơ diesel là 74 và 89 mã lực.

Dự kiến, hãng Hyundai sẽ công bố thêm thông tin chi tiết của i20 Coupe thế hệ mới tại triển lãm Paris 2014.