Hồi cuối tháng 9/2015 vừa qua, Meadow Walker, con gái của nam tài tử quá cố Paul Walker, đã nộp đơn kiện hãng Porsche lên tòa án tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Đến nay, tới lượt ông Paul Walker Sr., cha của Paul Walker, quyết định khởi kiện hãng Porsche.

Trong đơn kiện, cha của Paul Walker khẳng định chiếc siêu xe Porsche Carrera GT liên quan đến vụ tai nạn khiến con trai ông tử vong thiếu các tính năng an toàn. Nếu chiếc siêu xe Porsche Carrera GT có đầy đủ các tính năng an toàn, Paul Walker có thể đã không tử vong.

Như vậy, đây là vụ kiện hãng Porsche thứ 3 liên quan đến vụ tai nạn khiến nam diễn viên Paul Walker và cựu tay đua chuyên nghiệp Rogar Rodas tử vong vào hồi tháng 11/2013. Vụ kiện đầu tiên do vợ của Roger Rodas nộp kên tòa án vào hồi tháng 5/2014. Theo bà góa Kristine Roads, cô kiện Porsche vì “siêu xe Carrera GT không an toàn cho mục đích sử dụng trên đường phố do sai sót trong quá trình sản xuất, thiết kế, thử nghiệm, chế tạo phụ kiện và cấu tạo”.

Cách đây không lâu, chính hãng Porsche đã tuyên bố “Paul Walker tử vong do lỗi của bản thân”. Porsche khẳng định nguyên nhân của vụ tai nạn là do Roger Rodas đã lái chiếc Carrera GT ở vận tốc 150 km/h trong khu vực bị giới hạn tốc độ dưới 72 km/h. Ngoài ra, Porsche cũng khẳng định chiếc Carrera GT chở Paul Walker và Roger Rodas “đã bị thay đổi so với thiết kế nguyên bản”, đồng thời “bị bảo dưỡng không đúng cách”. Trong đó, ít nhất 2 lốp của chiếc Porsche Carrera GT đã có tuổi thọ 9 năm.