Là sản phẩm kế thừa của siêu xe cửa cánh chim SLS AMG, Mercedes-AMG GT hoàn toàn mới đã chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2014. Đồng thời, trong triển lãm Paris năm nay, hãng xe nước Đức cũng giới thiệu luôn phiên bản đặc biệt của dòng siêu xe Mercedes-AMG GT mới mang tên Edition 1. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Mercedes-Benz sẽ không dừng lại.

Trao đổi với phóng viên tạp chí Evo Magazine tại buổi lễ ra mắt Mercedes-AMG GT trong triển lãm Paris năm nay, ông Tobias Moers, giám đốc chi nhánh AMG của hãng Mercedes-Benz đã tiết lộ sẽ phát triển thêm phiên bản Black Series. “Sớm hay muộn thì Mercedes-AMG GT sẽ có phiên bản Black Series”, ông Moers khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Moers, trước Black Series, sẽ có một số phiên bản khác được phát triển dựa trên siêu xe Mercedes-AMG GT mới. Có khả năng hãng Mercedes-Benz sẽ phát triển phiên bản mui trần của mẫu siêu xe mới. Điều này đi ngược lại với những tin đồn trước đó khẳng định siêu xe Mercedes-AMG GT sẽ không có phiên bản mui trần.

Dù ra mắt thị trường vào thời điểm nào, Mercedes-AMG GT Black Series chắc chắn cũng sở hữu nhiều điểm khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Nếu theo đúng truyền thống từ trước đến nay, Mercedes-AMG GT Black Series sẽ đi kèm bộ body kit mới và phiên bản mạnh hơn của khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít nguyên bản. Bản thân hệ thống treo và phanh của Mercedes-AMG GT Black Series cũng sẽ được cải tiến sao cho phù hợp với sức mạnh động cơ mới.

Như đã biết, GT là mẫu siêu xe thể thao thứ hai do Mercedes-AMG tự mình phát triển hoàn toàn. Trước đó là siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG đình đám. Mercedes-AMG GT sở hữu công suất tối đa 462 mã lực trong khi bản S mạnh 503 sức ngựa. Động cơ trên Mercedes-AMG GT đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 và kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, Mercedes-AMG GT S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.