Với nhu cầu của khách hàng tăng cao và số lượng sản xuất thấp, BMW i8 hiện vẫn chưa thực sự phổ biến trên các đường phố. Để tăng thêm tính đặc biệt cho i8, hãng BMW đã phát triển một phiên bản độc nhất vô nhị có tên Concours d’Elegance Edition dành cho thị trường Mỹ.

Phiên bản đặc biệt mới của BMW i8 được đặt tên theo sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance nổi tiếng, diễn ra thường niên vào tháng 8 tại bang California, Mỹ. Có thể nói, BMW i8 Concours d’Elegance Edition thực sự là mẫu xe phù hợp với những ai thích "chơi trội".

Theo kế hoạch, BMW i8 phiên bản độc nhất vô nhị sẽ được hãng Gooding & Company bán đấu giá tại PebbbanrBeach Auctions thường niên diễn ra vào ngày 16/8 tới đây. Số tiền thu về tự sự kiện bán đấu giá sẽ được dùng để hỗ trợ công ty Pebble Beach Company Foundation và sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance.

Hãng BMW cho biết, điểm đặc biệt cử i8 Concours d’Elegance Edition nằm ở màu sơn xám ánh kim Frozen Grey bên ngoài xe. Bên trong xuất hiện không gian nội thất bọc da Dalbergia Brown với chỉ khâu xanh dương BMW i Blue đặc biệt. Bản thân dây đai an toàn trong BMW i8 Concours d’Elegance Edition cũng có màu xanh tương tự.

"Nhiều công nghệ lần đầu tiên có mặt tại thị trường Mỹ cũng được áp dụng cho phiên bản đặc biệt mới của BMW i8. Điển hình như đèn pha laser và chìa khóa BMW i8 Display", hãng BMW khẳng định.

Ngoài những điểm kể trên, BMW i8 Concours d’Elegance Edition không có gì khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn dự kiến được bày bán trên thị trường Mỹ vào mùa thu năm nay. Giá bán khởi điểm của BMW i8 tại thị trường Mỹ là 135.700 USD.

Bỏ ra số tiền trên, khách hàng sẽ nhận về một mẫu xe hybrid thể thao với một mô-tơ truyền động cầu trước và động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít. Hệ dẫn động hybrid trên BMW i8 tạo ra công suất tối đa 357 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,2 giây. Nếu chỉ chạy bằng năng lượng điện, BMW i8 có thể đạt vận tốc tối đa 121 km/h và duy trì hoạt động trong khoảng cách 32 km.