Cách đây không lâu, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Genesis G90 đã chính thức trình làng tại thị trường Hàn Quốc. Có vẻ như hãng Hyundai không muốn lãng phí thời gian khi tiếp tục bắt tay vào việc mở rộng dòng xe sang Genesis G90. Hình ảnh của Genesis G90 phiên bản trục cơ sở dài (LWB) trên đường thử đã chứng minh điều đó.

Các kỹ sư của hãng Hyundai đã lái Genesis G90 LWB ra đường thử ở gần trụ sở tại Đức mà không hề ngụy trang. Xe trên đường thử được trang bị phần thân vỏ giữa hai cửa kéo dài. Bản thân cửa sau của Genesis G90 LWB trên đường thử cũng dài hơn xe đã ra mắt tại Hàn Quốc.

Như đã biết, Genesis G90 tiêu chuẩn sở hữu chiều dài tổng thể 5.205 mm. Dự đoán, Genesis G90 LWB sẽ sở hữu chiều dài tổng thể khoảng 5.400 mm.

Hiện chưa có hình ảnh của không gian bên trong Genesis G90 LWB. Tuy nhiên, chắc chắn Genesis G90 LWB sẽ có khoảng duỗi chân dành cho hành khách phía sau rộng rãi. Có thể Genesis G90 LWB sẽ được trang bị ghế giám đốc dạng đơn ở phía sau với tính năng từ massage và quầy bar mini.

Hiện chưa rõ tên gọi chính thức của Genesis G90 LWB là gì. Dự đoán, Genesis G90 LWB sẽ sử dụng hệ dẫn động không khác gì phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể là 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng GDI, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 397 Nm.

Thứ hai là động cơ xăng T-GDI, tăng áp, dung tích 3,3 lít mới phát triển với công suất tối đa 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Mạnh mẽ nhất là động cơ xăng GDI V8, dung tích 5.0 lít có công suất tối đa 418 mã lực và mô-men xoắn cực đại 520 Nm. Tất cả đều kết hợp với hôp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn hoặc 4 bánh tùy chọn.

Trên lý thuyết, nếu như phiên bản tiêu chuẩn cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class thì Genesis G90 LWB sẽ trở thành đối thủ của Audi A8L và BMW 7-Series trục cơ sở dài. Thậm chí, Genesis G90 LWB có thể còn giành khách của Mercedes-Maybach S-Class. Trong khi đó, chưa ai có thể khẳng định việc Genesis G90 LWB có thể cạnh tranh với những đối thủ đến từ Đức trên thực tế hay không.

Hiện chưa rõ ngày có mặt trên thị trường và giá bán của Genesis G90 LWB. Trong khi đó, Genesis G90 tiêu chuẩn sẽ có mặt trên thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 11 này với giá dao động từ 72-117 triệu Won, tương đương 62.000 – 99.000 USD.