Trong triển lãm Detroit 2015 diễn ra cách đây hơn 1 năm, hãng Ford đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi trình làng siêu xe GT thế hệ mới. Có thể nói, Ford GT là một trong những siêu xe được giữ kín thông tin nhất trên thế giới trước khi trình làng chính thức.

Dự kiến, mẫu siêu xe được nhiều người chờ đợi này sẽ được bày bán trên thị trường vào năm 2016. Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng mua được siêu xe Ford GT thế hệ mới. Thậm chí, khách hàng phải trải qua một quá trình tuyển chọn kỹ càng mới có thể đặt mua 1 trong 250 chiếc Ford GT trị giá ít nhất 400.000 USD được xuất xưởng mỗi năm.

Theo trang tin The Detroit News, đầu tiên, những người muốn sở hữu Ford GT thế hệ mới phải điền vào mẫu đặt mua trên mạng. Dự kiến, đơn đặt mua trực tuyến sẽ được hãng Ford tung ra vào cuối tháng này.

"Có rất nhiều khách hàng trung thành với Ford GT", ông Raj Nair, giám đốc mảng sản phẩm của Ford, khẳng định trong một cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi muốn ưu tiên những người quan tâm thực sự đến xe. Đây là những người sẽ giữ gìn và thực sự cầm lái chiếc xe".

Trong mẫu đơn trực tuyến, khách hàng sẽ phải trả lời những câu hỏi như số lượng xe Ford từng sở hữu, thời gian hoạt động trên mạng xã hội và có định lái Ford GT ra đường thường xuyên hay không. "Các câu hỏi sẽ cho thấy mối quan hệ của người mua với Ford", ông Nair cho biết thêm.

Sau khi trải qua vòng đăng ký trực tuyến, khách hàng sẽ được yêu cầu ký vào văn bản pháp lý. Trong văn bản này, khách hàng phải đồng ý sẽ không bán chiếc Ford GT trong một khoảng thời gian nhất định. Làm như vậy, hãng Ford sẽ tránh tình trạng những chiếc siêu xe GT thế hệ mới bị coi như món hàng mua bán. Điều này đồng thời cũng khiến những khách hàng có ý định mua Ford GT để kiếm lời nhanh chùn bước.

Có thể nói, quy trình mà hãng Ford đưa ra cũng giống với cách mà Ferrari từng áp dụng cho siêu phẩm LaFerrari. Trước đó, hãng Ferrari cũng yêu cầu khách mua phải điền tên vào danh sách trực tuyến. Sau đó, hãng Ferrari sẽ lựa khách hàng trong danh sách này trước khi đồng ý bán LaFerrari cho người được chọn. Theo một số tin đồn, khách hàng muốn mua LaFerrari phải có trong tay ít nhất 5 chiếc Ferrari khác. Thậm chí, 5 chiếc Ferrari này phải ở trong tình trạng còn chạy tốt.

Không có gì khó hiểu khi Ford GT được nhiều người quan tâm đến vậy. Ngoài thiết kế hiện tại, Ford GT thế hệ mới còn được trang bị động cơ EcoBoost mạnh nhất từ trước đến nay. Động cơ V6, dung tích 3,5 lít của Ford GT tạo ra công suất tối đa lên đến 600 mã lực.