Với người tiêu dùng thế giới, cái tên Ford Troller T4 chắc hẳn còn khá xa lạ. Trên thực tế, đây là một sản phẩm của Troller, một nhãn hiệu con thuộc biên chế hãng Ford tại thị trường Brazil. Nhãn hiệu Troller đã được thành lập từ năm 1995. Đến năm 2007, nhãn hiệu Troller bị hãng Ford mua lại.

Trong triển lãm Sao Paulo 2014 diễn ra vào ngày 30/10 tới, hãng Ford chi nhánh Brazil sẽ trình làng phiên bản concept mới của mẫu xe việt dã Troller T4. Tuy triển lãm Sao Paulo 2014 chưa chính thức khai mạc nhưng hãng Ford đã công bố những hình ảnh đầu tiên của Troller T4 Concept mới.

Qua hình ảnh do hãng Ford chi nhánh Brazil tiết lộ, Troller T4 Concept mới sẽ được trang bị những phụ kiện thường thấy trên xe off-road như ống thở, cái tời, hộp đựng đồ bằng thép và cản va trước/sau cải tiến. Cùng với bộ bánh bên dưới, tất cả mang đến thiết kế thật nam tính và hầm hố cho Ford Troller T4 Concept mới.

Cả nội-ngoại thất của Ford Troller T4 Concept đều được sơn hai tông màu là nâu và be. Ngoài ra, trong xe còn có hệ thống điều hòa không khí tự động, định vị và ghế bọc da.

Ford Troller T4 Concept mới sẽ sử dụng động cơ diesel 5 xi-lanh, dung tích 3,2 lít, sản sinh công suất tối đa 197 mã lực. Đây là động cơ cũng được dùng cho các mẫu SUV khác của hãng Ford. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Khi có mặt trên thị trường, Ford Troller T4 phiên bản sản xuất sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của một số mẫu xe thể thao đa dụng như Jeep và Land Rover.