Vào hồi đầu tháng này, Ford vừa chính thức giới thiệu mẫu Transit mới dành cho thị trường Mỹ với hứa hẹn rằng mẫu Transit mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Ford lại tiếp tục tự hào công bố rằng Transit là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống túi khí dài dọc xe. Ford cho biết hệ thống túi khí dài này được thiết kế đặc biệt nhằm giúp tăng cường khả năng bảo vệ đầu và cổ cho hành khách trong trường hợp xe bị đâm ngang sườn hoặc bị lật.

Theo thông tin từ phía Ford công bố, túi khí loại dài này có kích thước lớn hơn gấp ba lần túi khí thông thường ở các mẫu sedan của hãng. Cụ thể, túi khí này có chiều dài lên đến 4,6 mét và được đồng phát triển cùng với TRW Automotive, nhà cung cấp các hệ thống an toàn chủ động và bị động.

Mặc dù có kích thước lớn hơn và đòi hỏi lượng không khí nhiều hơn, nhưng loại túi khí này vẫn có khả năng bung ra rất nhanh khi va chạm. Đại diện của Ford cũng chia sẻ rằng túi khí này được thiết kế để bung ra nhanh và giữ được độ căng phồng khoảng vài giây sau khi va chạm.

Ngoài túi khí này, Ford Transit mới cũng được trang bị túi khí ở ghế lái và ghế hành khách phía trước, dây an toàn ba điểm được trang bị ở tất cả các ghế, hệ thống AdvancTrac với hệ thống kiểm soát độ lăn ổn định và hệ thống cảnh báo SOS sau va chạm.

Dự kiến được bán ra trong mùa hè này, Ford Transit có nhiều tùy chọn động cơ bao gồm loại V6 3.7 lít, 275 mã lực và động cơ EcoBoost 3.5 lít, 310 mã lực, ngoài ra thì khách hàng tại châu Âu còn có thêm tùy chọn động cơ 5 xi-lanh 3.2 lít, công suất 185 mã lực và mômen xoắn cực đại lên đến 475 Nm tại tua máy 1.500 – 2.500 vòng/phút.

Theo Ford, Ford Transit mới có tải trọng lên đến 2.380kg, trong khi đó tải kéo đạt mức 3.400 kg.