Ford Ranger hiện là mẫu xe bán tải được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường châu Âu. Kể từ khi Ford Ranger thế hệ hiện tại ra mắt thị trường châu Âu vào cuối năm 2011, thị phần của mẫu xe bán tải này đẫ tăng từ 11,7% vào năm 2012 lên 23,5% trong 10 tháng đầu năm nay. Thậm chí, thị phận của Ford Ranger tại thị trường châu Âu còn vượt qua cả đối thủ trực tiếp Toyota Hilux.

Theo hãng Ford, trong 11 tháng đầu năm 2015, đã có tổng cộng 25.500 chiếc Ranger đến tay khách hàng châu Âu, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Có được thành tích này là nhờ thiết kế mới, hàng loạt tính năng an toàn và trang thiết bị mới bên trong Ford Ranger mới. Bên cạnh đó là đánh giá 5 sao an toàn mà Euro NCAP đã dành cho Ford Ranger mới.


Ford Ranger Wildtrak 2015

Ford Ranger Wildtrak 2015

“Ranger là mẫu xe kết hợp giữa khả năng vận hành, thiết kế rắn rỏi và các hệ thống an toàn không có đối thủ. Nhu cầu của người tiêu dùng dành cho Ranger thậm chí còn vượt quá cả kỳ vọng của chúng tôi, đặc biệt là với bản trang bị cao cấp nhất Wildtrak. Bản trang bị này có thiết kế nội-ngoại thất riêng biệt và màu sơn cam Pride Orange ấn tượng”, ông Roelant de Waard, giám đốc tiếp thị, bán hàng và dịch vụ của Ford châu Âu, phát biểu.

Theo hãng Ford, mẫu xe bán tải Ranger có những trang thiết bị tiêu chuẩn như cảnh báo duy trì làn đường, hỗ trợ duy trì làn đường, nhận biết biển báo giao thông, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm sớm, hỗ trợ đỗ xe trước/sau, camera chiếu hậu và cân bằng điện tử. Bên cạnh đó là hệ thống kết nối SYNC 2 kích hoạt bằng giọng nói, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ xuống dốc.

Tại thị trường Đức, Ford Ranger có giá bán dao động từ 26.715 Euro, tương đương 664 triệu Đồng. Hiện Ford Ranger 2015 cũng đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá dao động từ 619 - 859 triệu Đồng.