Ford GT và Ford Focus RS đồng loạt "hạ cánh" tại Geneva

Ford vừa lên tiếng xác nhận rằng hai mẫu Ford Focus RS và Ford GT sẽ có mặt tại triển lãm Geneva Motor Show 2015. Tại đây Ford Focus RS sẽ có màn ra mắt chính thức trước toàn thế giới, trong khi siêu xe Ford GT tiếp tục ra mắt khách hàng châu Âu sau khi đã ra mắt tại Mỹ ở triển lãm Detroit vào hồi tháng 1.

Nói về mẫu Ford Focus RS 2016, động cơ của mẫu xe này được phát triển từ động cơ EcoBoost 4 xy-lanh nhôm, dung tích 2.3L, sản sinh công suất 320 mã lực, truyền đến cả bốn bánh.

Hệ truyền động bốn bánh trang bị trên Ford Focus RS sử dụng công nghệ định hướng mômen xoắn hiện đại và thiết bị kiểm soát nhằm liên tục điều chỉnh mômen xoắn truyền đến cả bốn bánh xe để phù hợp với từng tình huống lái xe, giám sát thông tin từ nhiều cảm biến với tốc độ 100 lần mỗi giây.

Một mẫu xe khác của Ford góp mặt tại triển lãm Geneva là Ford GT 2016. Xe được trang bị khối động cơ EcoBoost mạnh nhất của Ford là động cơ V6 3.5L, tăng áp turbo, sản sinh công suất 600 mã lực.

Các thông tin chi tiết hơn về siêu xe Ford GT như hiệu suất hoạt động vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn rằng thế hệ siêu xe mới sẽ nhanh hơn và có vận tốc tối đa cao hơn so với Ford GT thế hệ trước.

Điều đó có được là do khối động cơ EcoBoost trên Ford GT sử dụng hai hệ thống phun xăng trực tiếp, bộ truyền động van ma sát thấp và hộp số ly hợp kép bảy cấp.