Hôm nay là ngày 4/7, ngày quốc khánh Mỹ, hay còn gọi là ngày độc lập. Trong dịp lễ quan trọng này, sẽ có rất nhiều xe Jeep màu xanh và xe Humvee màu nâu sa mạc diễu hành nhiều nơi trên đất nước này. Mặc dù đây là những phương tiện được sử dụng chủ yêu bởi các lực lượng vũ trang Mỹ, nhưng theo thống kê của Ford thì những cựu binh Mỹ sau khi giải ngũ thường có xu hướng chọn mua xe Ford.

Theo thông kê được thực hiện ở 19,3 triệu gia đình quân nhân, dù đang tại ngũ, đã giải ngũ hay về hưu thì 3 trong số 10 mẫu xe được các quân nhân này mua nhiều nhất đều mang thương hiệu Ford. Trong số đó mẫu xe Ford được các quân nhân ưa chuộng nhất là mẫu bán tải Ford F-150, điều này cũng không quá bất ngờ bởi Ford F-150 là mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong ba thập kỷ qua.

Đứng thứ 3 trong danh sách trên là mẫu xe đa dụng Ford Escape. Ford Escape là lựa chọn chủ yếu của các gia đình quân nhân sống ở Cleveland, Detroit và Philadelphia. Một mẫu xe khác của Ford cũng nằm trong top 10 và xếp vị trí thứ chín là Ford Fusion.

Lý giải cho xu hướng này, ông Jim Farley, phó chủ tịch phụ trách quảng bá, bán hàng, dịch vụ và thương hiệu Lincoln cho biết:

"Ford có bề dày lịch sử trong việc hỗ trợ các quân nhân thực hiện nhiệm vụ cũng như các cựu binh, việc các gia đình quân nhân Mỹ chọn mua xe Ford thay vì các thương hiệu khác thực sự là một vinh dự."

Nói về việc hỗ trợ quân nhân, Ford đã từng quyên góp 8 triệu USD cho các tổ chức cựu chiến binh tính từ năm 1974. Ford cũng đã mang lại việc làm cho hơn 5.900 cựu chiến binh và quân nhân tại ngũ, đồng thời một nhóm hoạt động có tên Ford Veterans Network Group cũng được thành lập để tổ chức các hoạt động cho cựu chiến binh và quân nhân làm việc cho Ford.