Để kỷ niệm 25 năm dòng Ford Explorer ra đời, hãng xe Mỹ sẽ giới thiệu đến công chúng bản nâng cấp Explorer 2016 tại triển lãm Los Angeles Auto Show.

Nhìn vào hình ảnh chính thức do Ford công bố, có thể thấy ngay rằng Explorer mới sử dụng cản sốc trước mới, lưới tản nhiệt và đèn pha được nâng cấp. Các thay đổi về phong cách có vẻ ít ỏi, dễ nhận thấy nhất là đèn hậu mới và cánh gió sau được tối ưu hóa nhằm giảm lực cản không khí

Về nội thất, khoang lái của Ford Explorer thay đổi rất đáng kể với chất liệu cao cấp hơn, bảng điều khiển trung tâm được bố trí nút bấm thật rõ ràng hơn, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng "dị ứng" với kiểu điền khiển cảm ứng.

Ở phiên bản nâng cấp 2016, Ford Explorer sẽ có thêm biến thể Platinum cao cấp nhất. Xe được trang bị đèn pha LED, ốp cản trước màu bạc, cửa sổ trời hai mảnh và bộ lazăng hợp kim 2 màu 20 inch. Không gian nội thất của xe cũng rộng hơn, ghế bọc da Nirvana, các chi tiết ốp gõ màu tro, các chi tiết điểm nhấn bằng nhôm, vô lăng bọc da, ốp gỗ và tích hợp hệ thống sưởi. Một số chi tiết nổi bật khác bao gồm các đường thêu tương bản, bảng đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống âm thành Sony 500W và logo Ford bằng nhôm ở vô lăng.

"Trái tim" của Ford Explorer 2016 là khối động cơ EcoBoost 4 xi-lanh 2.3L tương tự như Ford Mustang 2015. Trang bị động cơ này mang đến cho xe công suất 270 mã lực và mômen xoắn cực đại 406 Nm.

Dự kiến Ford Explorer 2016 sẽ được bán ra vào mùa hè năm sau, giá bán chính thức sẽ được công bố trước khi xe chính thức có mặt trên thị trường.

Một số hình ảnh chính thức về Ford Explorer 2016: