Hãng Ford đã giới thiệu động cơ diesel và xăng mới dành cho mẫu xe thể thao đa dụng Kuga tại thị trường châu Âu. Tại nhiều thị trường, Ford Kuga được gọi bằng cái tên khác là Escape.

Trong đó, nổi bật nhất là động cơ diesel TDCi, dung tích 2.0 lít mới với công suất tối đa 178 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Đây là động cơ mạnh nhất từng được trang bị cho dòng Ford Kuga tại thị trường châu Âu. So với phiên bản cũ, động cơ diesel 2.0 lít trên Ford Kuga tạo ra công suất tối đa lớn hơn 17 mã lực và mô-men xoắn cực đại tăng 40 Nm.

Động cơ diesel 2.0 lít mới đóng vai trò thực sự quan trọng đối với dòng SUV Ford Kuga tại thị trường châu Âu. Trong 9 tháng đầu năm 2014, có đến 83% những chiếc Ford Kuga được bán ra trên 20 thị trường chính tại châu Âu được trang bị động cơ diesel 2.0 lít cũ.

Bên cạnh đó, hãng Ford còn bổ sung một động cơ diesel mới khác cho dòng Kuga. Cụ thể là động cơ diesel TDCi, dung tích 2.0 lít nhưng chỉ có công suất tối đa 118 mã lực. Động cơ thải ra 122 g khí CO2 trên mỗi cây số, giảm 12% so với phiên bản cũ.

Một động cơ mới khác cũng quan trọng với dòng Ford Kuga tại thị trường châu Âu là máy xăng EcoBoost tăng áp, dung tích 1,5 lít. Đây là động cơ mới thay cho loại EcoBoost, dung tích 1,6 lít cũ tại hầu hết các thị trường thuộc lục địa già. Động cơ EcoBoost tăng áp, dung tích 1,5 lít mới có hai mức công suất tối đa là 180 và 148 mã lực. Lượng khí CO2 phát thải giảm 7% từ 154 g/km xuống còn 143 g/km.

Ngoài các động cơ mới, Ford Kuga tại thị trường châu Âu còn đi kèm hệ thống Auto-Start-Stop và cửa chập thích ứng trên lưới tản nhiệt tiêu chuẩn. Thêm vào đó là những tính năng an toàn tiêu chuẩn như điều khiển hành trình, giới hạn tốc độ tùy chỉnh và giám sát áp suất lốp. Những công nghệ khác xuất hiện trên Ford Escape phiên bản châu Âu bao gồm cảnh báo va chạm sớm, cửa hậu rảnh tay, thông tin điểm mù, phanh thích ứng trong thành phố, hỗ trợ và cảnh báo duy trì làn đường, cảnh báo người lái hoặc nhận biết tín hiệu đèn giao thông.

Người tiêu dùng châu Âu có thể chọn thêm 3 phiên bản màu mới của Ford Kuga 2015, đó là đỏ, xám và cam. Nội thất cũng có màu ghi mới.