Ngoài triển lãm Los Angeles 2014 hiện đang diễn ra tại Mỹ, hãng Ford còn bận rộn ở Trung Quốc với màn ra mắt Edge phiên bản 7 chỗ dài hơn. Triển lãm Quảng Châu 2014 chính là nơi Ford Edge phiên bản 7 chỗ dành riêng cho thị trường Trung Quốc chính thức trình làng.

Edge phiên bản 7 chỗ sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh Changan Ford ở Trung Quốc từ năm 2015. Sau đó, xe sẽ được bày bán tại các đại lý của liên doanh vào năm sau.

So với phiên bản toàn cầu từng ra mắt tại thành phố Detroit, Mỹ vào hồi tháng 6/2014, Ford Edge 7 chỗ mới có điểm nhấn khác biệt lớn nhất là hàng ghế thứ 3. Bên cạnh đó là hàng loạt chi tiết “được thiết kế riêng theo đúng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc”. Ngoài ra, cửa hậu của Ford Edge 7 chỗ còn được thiết kế thẳng đứng hơn.

Tạm thời, hãng Ford vẫn chưa công bố các kích thước cụ thể của Edge 7 chỗ mới. Tất nhiên, Ford Edge 7 chỗ sẽ sở hữu chiều dài tổng thể nhỉnh hơn phiên bản quốc tế. Trong khi đó, chiều dài cơ sở dường như không tăng vì hãng Ford áp dụng giải pháp kéo dài phần nhô khung xe phía sau để tạo ra thêm không gian cho hàng ghế thứ ba. Làm như vậy, hãng Ford sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể.

“Phát triển và sản xuất Edge 7 chỗ dành cho thị trường Trung Quốc đã chứng tỏ sự lắng nghe của hãng Ford đối với khách hàng tại đây. Qua nghiên cứu thị trường, chúng tôi thấy khách hàng mua xe SUV cao cấp tại Trung Quốc đang tìm kiếm một sản phẩm rộng rãi và tiện nghi hơn. Dựa trên Edge toàn cầu, chúng tôi đã phát triển một sản phẩm như mong muốn của khách hàng Trung Quốc”, ông John Lawler, chủ tịch Ford Trung Quốc, phát biểu.

Tại thị trường Trung Quốc, Ford Edge 7 chỗ sẽ được trang bị động cơ xăng EcoBoost V6, dung tích 2,7 lít với công suất tối đa hơn 300 mã lực. Hãng Ford vẫn chưa công bố có đưa Edge 7 chỗ ra các thị trường khác ngoài Trung Quốc hay không. Thay vào đó, hãng Ford chỉ hứa hẹn sẽ cung cấp thêm thông tin khi Edge 7 chỗ chuẩn bị có mặt trên thị trường Trung Quốc.

Một số hình ảnh chi tiết của Ford Edge 7 chỗ mới: