Chủ tịch Ferrari Luca di Montezemolo sắp sửa rời vị vị trí điều hành vài ngày 13/10 tới đây, người sẽ thay thế ông không ai khác chính là giám đốc điều hành đương nhiệm của tập đoàn Fiat Chrysler. Việc thay "tướng" này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến hoạt động của Ferrari tại Maranello. Ông Marchione cũng lên tiếng phủ nhận các tin đồn về định hướng tăng sản lượng siêu xe hàng năm của Ferrari lên 10.000 xe một năm.

Cụ thể hơn, ông Marchionne cho biết Ferrari sẽ tiếp tục sản xuất xe thể thao hai cửa và nói không với SUV hoặc xe bốn cửa. Hãng cũng không hề có kế hoạch tăng sản lượng xe thường niên lên 10.000 xe như các thông tin được đăng tẳải gần đây. Đại diện cho hãng xe Ý, ông cho biết bản thân ông rất hài lòng với sản lượng 7.000 xe như hiện nay.

Bên cạnh đó, ông Marchionne cũng phủ nhận thông tin rằng Ferrari sẽ mất sự "tự trị" và phải chịu sự điều hành trực tiếp từ tập đoàn. Ông cho biết: "việc "hòa nhập" của Ferrari với tập đoàn sẽ gây nguy hiểm cho cả hai."

Với những khẳng định trên từ chủ tịch tương lai của Ferrari thì chúng ta sẽ không có cơ hội được nhìn thấy bất kỳ mẫu SUV, sedan hay thậm chí là môtô V-Twin từ Ferrari.

Cuối cùng, Ông Marchionne cho biết ưu tiên hàng đầu của ông tại Ferrari sẽ là đưa đội đua Scuderia Ferrari trở lại ngôi vị số một trên đường đua Công thức Một. Mặc dù có tiềm lực lớn nhất trong các đội đua Công thức Một, các tay đua giỏi nhất của Ferrari hiện nay chỉ đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp tay đua, bản thân đội đua cũng chỉ xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp các đội tham gia giải.