Hãng Mercedes-Benz đã chính thức công bố thông tin và hình ảnh của mẫu xe mui trần hạng sang S-Class Cabrio 2016 dù triển lãm Frankfurt năm nay chưa chính thức khai mạc. Theo hãng Mercedes-Benz, S-Class Cabrio 2016 là một trong những “mẫu xe S-Class đẹp và độc đáo nhất mọi thời đại”.

Thiết kế tổng thể của Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 thực chất không quá khác biệt so với người anh em S-Class Coupe. Tất nhiên, Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 thiếu mất phần mui cứng của S-Class Coupe, thay vào đó là mui nỉ mềm 3 lớp và có thể tháo ra, lắp vào tùy ý. Mui nỉ của Mercedes-Benz S-Class Cabrio mới có 4 màu khác nhau là đen, xanh đậm, be và đỏ thẫm. Dù có kích thước khá lớn nhưng mui của Mercedes-Benz S-Class Cabrio vẫn có thể đóng hoặc mở trong thời gian gần 20 giây ở vận tốc lên đến 60 km/h.

Bản thân thiết kế nội thất của Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 cũng có nhiều điểm tương đồng với S-Class Coupe. Tuy nhiên, Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 được bổ sung hệ thống điều hòa không khí thông minh Thermotronic hoàn toàn mới. Hệ thống hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi bên trong Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 dù khi mở hay đóng mui. Ngoài ra, Mercedes-Benz S-Class phiên bản mui trần mới còn được cung cấp hàng loạt chất liệu nội thất cao cấp như da, da Nappa và da Exclusive Nappa thiết kế riêng.

Về tính năng tùy chọn, Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 có gói Warmth Comfort với ghế, vịn tay và vô lăng đa chức năng sưởi ấm. Khách hàng có thể chọn thêm gói Air-Balance với hàng loạt mùi hương cho nội thất. Bên cạnh đó là hệ thống giảm thiểu luồng gió và cho phép mở mui bất kể thời tiết Aircap tùy chọn hoặc Airscarf giúp sưởi ẩm đầu và cổ người lái.

Tại thị trường châu Âu, Mercedes-Benz S500 Cabrio 2016 tiêu chuẩn sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4,7 lít với công suất tối đa 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Nếu muốn xe mạnh mẽ hơn, khách hàng có thể chọn Mercedes-Benz S63 AMG hoặc S63 AMG 4Matic Cabrio với động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5,5 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, Mercedes-Benz S63 AMG 4Matic Cabrio 2016 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 sẽ có mặt trên thị trường Đức vào tháng 12 năm nay. Những chiếc Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016 đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào mùa xuân năm sau.

Một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-Benz S-Class Cabrio 2016: