Đối thủ mới của Nissan Juke đến từ Hyundai sắp xuất hiện

Trước bối cảnh các nhà sản xuất xe hơi khác đều đã gia nhập phân khúc crossover cỡ nhỏ, Hyundai không thể ngồi yên và đã lên kế hoạch ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ mới vào năm 2017.

Theo đó, khi ra mắt tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Hyundai sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Nissan Juke, Chevrolet TraxJeep Renegade.

Vào hồi đầu năm nay, hãng xe Hàn Quốc cũng đã giới thiệu một mẫu SUV cỡnhỏ với tên ix25 Concept tại triển lãm Bắc Kinh. Chỉ vài tháng sau đó, hãng tiếp tục phát triển phiên bản sản xuất của mẫu xe nói trên dựa trên Kia Soul và chính thức bán ra thị trường. Tuy nhiên theo đại diện của Hyundai thì ix25 là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Hyundai Intrado Concept

Hyundai Intrado Concept

Về mẫu SUV cỡ nhỏ mới mà Hyundai đang lên kế hoạch, nhiều khản năng xe sẽ được phát triển dựa trên mẫu Intrado Concept mà hãng ra mắt tại triển lãm Geneva vào hồi tháng ba. Theo một số thông tin từ Hyundai Bắc Mỹ thì đối thủ mới của Nissan Juke sẽ tập trung vào phong cách hơn là tính đa dụng của xe. Hướng đi này chứng tỏ rằng hãng xe Hàn Quốc đang tập trung vào các khách hàng mới trẻ tuổi hơn.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Hyundai cũng có một số lợi thế nhất định so với Nissan Juke hay Chevrolet Trax, đó là xe có thể mang thiết kế trẻ trung, phù hợp với đối tượng khách hàng mới.