Dodge Viper 2015 sẽ mạnh mẽ hơn

Cách đây không lâu, hãng Dodge, nhãn hiệu con của tập đoàn Chrysler, đã gây choáng khi công bố thông tin về Charger SRT Hellcat siêu mạnh. Theo đó, mẫu xe cơ bắp Dodge Charger SRT Hellcat 2015 sẽ sở hữu công suất tối đa 707 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 lb-ft. Đến nay, hãng Dodge lại tiếp tục hé lộ về Viper 2015.

Cụ thể, Dodge Viper 2015 sẽ được cải thiện công suất tối đa so với phiên bản cũ. Sức mạnh của mẫu xe thể thao Mỹ sẽ tăng từ 640 lên 645 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại 600 lb-ft vẫn được giữ nguyên. Tất nhiên, mức tăng công suất tối đa của Dodge Viper 2015 không thực sự đáng kể. Song, đây chỉ là một trong số những nâng cấp dành cho thành viên nhà Dodge.

Ngoài ra, ở phiên bản 2015, mẫu xe thể thao Mỹ sẽ trở lại với cái tên Dodge Viper cũ. Trước đó, thành viên nhà Dodge gắn liền với cái tên SRT Viper. Đây là một phần trong kế hoạch "khai tử" SRT với vai trò một nhãn hiệu con riêng biệt của hãng Dodge.

Ông Ralph Gilles sẽ không còn giữ chức vụ giám đốc điều hành nhãn hiệu SRT. Thay vào đó, ông sẽ tiếp tục phục vụ tập đoàn Chrysler với vị trí phó giám đốc mảng thiết kế sản phẩm của Dodge. Ngoài ra, ông Gilles còn là chủ tịch và giám đốc điều hành chi nhánh đua xe thể thao Motorsports của Dodge.

SRT sẽ không còn là nhãn hiệu con riêng biệt của Dodge nhưng một số mẫu xe tính năng cao vẫn sẽ được gắn nhãn hiệu này. Điển hình như Dodge Dart SRT mới với động cơ tăng áp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Hiện tại, vẫn chưa rõ những nâng cấp khác mà hãng Dodge dành cho Viper 2015, ngoài động cơ mạnh mẽ hơn.