Cách đây 3 tuần, hãng Infiniti đã lần đầu công bố hình ảnh teaser của mẫu xe sang Q60. Đến nay, hình ảnh chính thức đầu tiên của Infiniti Q60 mới được hé lộ trước thềm triển lãm Detroit 2014 diễn ra từ ngày 13/1 tới.

Được miêu tả như “một mẫu coupe thể thao cao cấp”, Infiniti Q60 trên thực tế mới chỉ dừng ở mức xe concept. Lấy cảm hứng thiết kế từ đàn anh Q80 Inspiration Concept, Infiniti Q60 sở hữu diện mạo rất thu hút với đường viền trần xe thấp và mũi xe đậm nét. Trong khi đó, mang cá khí động nằm sau hốc bánh trước lại tương tự Infiniti Q50 Eau Rogue Concept.

Ngoài ra, Infiniti Q60 còn sở hữu bộ la-zăng hợp kim 21 inch đồ sộ với thiết kế như cánh tua-bin động cơ phản lực. Chấu la-zăng được sơn màu đen mờ kết hợp với những điểm nhấn mạ crôm sáng bóng.

Tạm thời, hình ảnh không gian nội thất của Infiniti Q60 vẫn chưa được tung ra. Theo hãng Infiniti, Q60 sẽ được trang bị ghế bọc da, khâu hình viên kim cương giống loại trong Q80 Inspiration Concept. Bên cạnh đó là các chi tiết bọc da, khâu thủ công và làm từ sợi carbon khác để tăng vẻ sang trọng cũng như thể thao cho không gian nội thất dạng 2+2 của Infiniti Q60. Khoảng duỗi chân của bộ ghế thể thao trong Infiniti Q60 đã được cải thiện đáng kể.

“Q80 Inspiration Concept là hình ảnh xem trước cho ngôn ngữ thiết kế tương lai của hãng Infiniti. Q60 là bước tiếp theo trong hành trình giới thiệu ngôn ngữ thiết kế tương lai của Infiniti. Đường viền trần xe vuốt về phía sau của Q80 Inspiration mang đến diện mạo đậm chất coupe cho Q60. Trong khi đó, những chi tiết lấy cảm hứng từ Q50 Eau Rouge lại giúp Q60 trông thật thể thao”, ông Alfonso Albaisa, giám đốc thiết kế của Infiniti, phát biểu.

Dự kiến, Infiniti Q60 sẽ lên dây chuyền sản xuất thương mại vào năm 2015 tại nhà máy ở Anh. Sau đó, Infiniti Q60 sẽ được lắp ráp tại Mexico vào năm 2017. Khi có mặt trên thị trường, Infiniti Q60 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của BMW 4-Series.