Trước đây, hãng BMW đã từng nhiều lần khẳng định sẽ không phát triển phiên bản thể thao của 7-Series dưới dạng M7. Nguyên nhân là do BMW lo sợ sẽ không có đủ khách hàng để biến M7 thành mẫu xe có lãi. Thế nhưng, chiếc xe trên đường thử tại Thụy Điển lại cho thấy điều ngược lại.

Bản thân đại diện của BMW mới đây đã tiết lộ sẽ bổ sung thêm thành viên cho dòng xe thể thao M. Điều này cộng thêm hình ảnh tại Thụy Điển càng khiến người ta tin BMW đang phát triển M7 hoàn toàn mới.

Dự đoán, BMW M7 sẽ được định vị cao hơn M760Li xDrive đã ra mắt cách đây không lâu. Như đã biết, BMW M760Li xDrive sử dụng động cơ V12, Biturbo, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực.

Trong khi đó, nhiều người đoán BMW M7 sẽ sử dụng phiên bản nâng cấp của động cơ V8, Biturbo, dung tích 4,4 lít lấy từ M6 "30 Jahre M5" đặc biệt. Khi ở trên BMW M5 "30 Jahre M5", động cơ này tạo ra công suất tối đa 600 mã lực. Trong khi đó, nếu được dùng cho BMW M7, động cơ chắc chắn sẽ có công suất tôi đa cao hơn. Làm như vậy, BMW M7 mới có thể trở thành đối thủ mới của Mercedes-Benz S63 AMG.

Nếu tiếp tục gắn bó với động cơ V12 cỡ lớn hơn, BMW M7 có thể sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz S65 AMG. Tương tự M760Li xDrive, BMW M7 cũng đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Ngay cả khi chiếc xe ở Thụy Điển không phải là BMW M7 thì cũng là phiên bản hiệu suất cao của 7-Series. Điều đó được thể hiện qua kích cỡ của đĩa phanh trước. Ngoài ra, xe tại Thụy Điển còn đi kèm 4 ống xả, vành 19 inch và dòng chữ "BMW Individual" trên thanh mạ crôm nối giữa hai đèn hậu. Individual vốn là bộ phận chuyên phát triển xe đặc biệt hoặc theo yêu cầu khách hàng của BMW.

Theo người chụp ảnh, xe BMW khác lạ đã chạy thử cùng với M5 và 2 chiếc X6 M. Có vẻ như giả thuyết chiếc xe thử nghiệm tại Thụy Điển là BMW M7 không hề vô lý.

Dự đoán, BMW M7 sẽ trình làng sớm nhất thì cũng phải vào năm sau, dưới dạng phiên bản 2018. Tất nhiên, đây cũng có thể là phiên bản đặc biệt của 7-Series để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng BMW. Theo một số tin đồn, BMW 7-Series phiên bản kỷ niệm có tên Centennial Edition sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Chỉ có điều, BMW 7-Series Centennial Edition sẽ thay đổi đáng kể ở khoang hành khách hơn là tập trung vào người lái.